Hôm qua 25-5, giải bắn súng ISSF World Cup Munich khai mạc tại trường bắn Olympic 1972, Hochbruck, Munich, Đức.

Ảnh minh họa.

Đây là cuộc thi thứ ba trong hệ thống World Cup của ISSF, sau cuộc thi ở Changwon, Hàn Quốc và Fort Benning, Mỹ.

Tại giải đấu này có trên 700 xạ thủ thuộc 78 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự 10 nội dung Olympic súng ngắn và súng trường, diễn ra từ ngày 25 đến 29-5. Đội tuyển Việt Nam tham dự với những khuôn mặt xuất sắc nhất là xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường (súng ngắn bắn chậm, súng ngắn hơi), Hà Minh Thành, Kiều Thanh Tú, Bùi Quang Nam (súng ngắn bắn nhanh), Lê Thị Hoàng Ngọc (súng ngắn thể thao, súng ngắn hơi), Nguyễn Thị Xuân (súng trường bắn nằm, súng trường ba tư thế, súng trường hơi).

Trong ngày thi đầu tiên của giải, hai xạ thủ Việt Nam là Lê Thị Hoàng Ngọc (25m súng ngắn nữ thể thao) và Nguyễn Thị Xuân (10m súng trường hơi nữ) đã bước vào tranh tài vào lúc 13h15 giờ địa phương, tức là 18h15 giờ Việt Nam. Nếu Lê Thị Hoàng Ngọc từng xếp hạng 4 World Cup thì Nguyễn Thị Xuân còn là một tên tuổi mới mẻ. HLV trưởng đội tuyển bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung đã từng cho biết, Việt Nam vẫn còn học hỏi nhiều ở các nội dung súng trường cho nên cơ hội lọt vào vòng bắn chung kết của Xuân là điều hết sức khó khăn.

Hy vọng huy chương của đội tuyển Việt Nam chỉ đặt vào những cái tên như Hoàng Xuân Vinh (súng ngắn hơi) hay Hà Minh Thành (súng ngắn bắn nhanh). Họ sẽ ra quân trong những ngày tới.

T.N (thethaovietnam.vn)