Ngày 10/3, IS đăng tải đoạn video một cậu bé bắn chết thanh niên 19 tuổi Muhammad Musallam với cáo buộc làm việc cho cơ quan tình báo Israel.

Theo Reuters, trong đoạn video dài 13 phút này, Musallam, mặc bộ quần áo tù màu da cam, ngồi trong một căn phòng và nói về việc cậu được Mossad (cơ quan tình báo của Isreal) tuyển mộ và huấn luyện như thế nào.

IS tung video giet hai mot thanh nien nghi la gian diep Isreal - Anh 1

Video cảnh IS hành quyết con tin 19 tuổi Musallam (Ảnh Sputnik News)

Cũng trong đoạn video nói trên, Musallam cho biết, bố và anh trai cậu đã khuyến khích cậu gia nhập Mossad. Theo đó, Musallam đã gia nhập IS để lấy thông tin về vũ khí, đạn dược và vị trí đóng quân cũng như cách thức chúng tuyển mộ các chiến binh người Palestine và báo cho Mossad.

“Tôi muốn cảnh báo những người đang làm gián điệp chống lại IS: Các bạn sẽ không bao giờ thành công, họ sẽ phát hiện ra các bạn”, Mussalam nói bằng tiếng Arab trong đoạn video nói trên.

Sau đó, Musallam bị đưa đến một cánh đồng, bị ép phải quỳ gối lắng nghe lời tuyên án của một phiến quân IS lớn tuổi.

Sau đó, một cậu vé mặc quân phục, cầm khẩu súng lục đứng đối diện Musallam và bắn vào trán cậu thanh niên này.

Sau khi Musallam gục xuống, cậu bé này lại bắn thêm 3 phát nữa và hô vang “Allahu Akbar!” (Chúa thật là vĩ đại).

Trong khi đó, các quan chức Israel thừa nhận họ có biết về đoạn video này nhưng vẫn chưa thể xác nhận tính xác thực của nó.

Một quan chức Israel nói, vào tháng 10/2014, Musallam đã lên đường sang Syria để chiến đấu cho IS.

Cha của Musallam, ông Said phủ nhận việc con trai mình làm gián điệp cho Mossad và cho biết con trai mình đã mất tích khi đi du lịch đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Said cho biết, con trai mình đã cố gắng quay về nhà sau khi bị bắt cóc. Ông Said cáo buộc phiến quân IS đã buộc con mình phải thú nhận là gián điệp cho Israel trước khi bắn chết cậu.

Con tôi đã bị chúng ép phải nói rằng nó là gián điệp cho Israel. Nó đã trở thành nạn nhân cho IS để thế giới thêm sợ hãi chúng”, ông Said nói.

Trong khi đó, mẹ của Musallam, bà Um Ahamd ngồi khóc trong nhà mình tại Đông Jerusalem khi nghe tin con trai bị sát hại.

Bà chia sẻ với các phóng viên: “Một gián điệp 19 tuổi ? Làm sao có thể như thế được ? Tại sao lại có chuyện con tôi đến đó làm gián điệp cơ chứ ?”.

Nguồn : VOV

>>> Quý độc giả bấm vào đây để gửi bình luận