(HNMO) - Đoạn video được phiến quân Hồi giáo IS tung lên mạng internet ngày 10/3 cho thấy một thiếu niên người Israel Muhamad Musallam bị hành quyết bằng súng do làm gián điệp cho cơ quan tình báo Israel.

Mẹ của Musallam bật khóc khi biết tin con trai mình đã bị IS hành quyết.

Theo Reuters, trong đoạn video dài 13 phút, Musallam (19 tuổi) mặc bộ đồ tù nhân màu vàng và kể lại việc mình được tuyển dụng và huấn luyện như thế nào từ cơ quan tình báo Israel, Mossad. Thiếu niên này cũng nói rằng người cha và anh trai đã khuyến khích Musallam làm gián điệp.

Sau đó, Musallam bị đưa đến một cách đồng và bị hành quyết bằng súng ngắn do một trẻ em thực hiện. Một chiến binh thánh chiến nói tiếng Pháp đứng cạnh mô tả cậu bé là một trong những "con thú con của Nhà nước Hồi giáo".

Giới chức Israel nói rằng họ đã được thông tin nhưng chưa thể xác nhận tính chính xác của đoạn video này. Một qua chức Israel cho biết, Musallam đã đến Syria để chiến đấu cho IS từ tháng 10/2014.

Cha của Musallam phủ nhận con mình là một gián điệp và nói rằng, con trai ông đã mất tích trong một chuyến đi du lịch đến Thổ Nhĩ Kỳ. Người cha cũng cho rằng con mình đã cố gắng trốn thoát khỏi sào huyệt của Nhà nước Hồi giáo và do vậy, bị ép phải nói là một gián điệp trước khi bị xử tử.

Cuối đoạn video, chiến binh thánh chiến nói tiếng Pháp tuyên bố IS sẽ "hướng đến Jerusalem" và "giết hại những người Do Thái trên đất Pháp".