Hãng tin Amaq của IS khẳng định vụ tấn công đẫm máu nhằm vào học viện cảnh sát ở Quetta, Pakistan do các chiến binh IS thực hiện.

IS thua nhan tan cong hoc vien canh sat Pakistan - Anh 1

Chuyển nạn nhân bị thương ra khỏi hiện trường vụ tấn công. Ảnh: THX/TTXVN

Ngày 25/10, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thừa nhận đã tiến hành vụ tấn công học viện cảnh sát đêm 24/10 ở thủ phủ Quetta, thuộc tỉnh Baclochistan, Tây Nam Pakistan, khiến ít nhất 60 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.

Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Nội vụ bang Balochistan, ông Mir Sarfaraz Ahmed Bugti xác nhận có 5 đến 6 tay súng trang bị áo cài bom đã sát hại lính gác và tấn công vào ký túc xá bên trong học viện trên khi các học viên đang ngủ. Theo ông Bugti, thương vong trên chưa phải là con số cuối cùng.

Theo nguồn tin cảnh sát, khoảng 500-700 học viên và giáo viên có mặt tại học viện trên khi xảy ra vụ tấn công. Một số người trong đó đã bị bắt làm con tin. Quân đội Pakistan với sự yểm trợ của trực thăng đã tiến hành chiến dịch giải cứu con tin quy mô lớn và giao tranh đã kéo dài 5 giờ đồng hồ trước khi chiến dịch kết thúc.

Tháng 8 vừa qua, IS từng tuyên bố đã tấn công vào một đám tang tại bệnh viện ở Quetta, làm 70 người thiệt mạng. Tuy nhiên, nhánh Jamaat-ur-Ahrar của Taliban ở Pakistan cũng thừa nhận tiến hành vụ tấn công này.

TTXVN/Tin Tức