Với tốc độ bắn rất cao, độ sát thương mạnh, súng phóng lựu AGS17 thường được các lính đặc nhiệm Nga sử dụng trong các chiến dịch tác chiến của mình. Tại Syria, mỗi khi AGS17 triển khai, khủng bố IS thường bảo nhau rút chạy vì lo sợ độ công phá kinh hoàng của loại súng phóng lựu phóng loạt này.

Bên cạnh việc triển khai những khí tài tối tân, Nga còn điều cả những đơn vị đặc nhiệm sang Syria để tiêu diệt khủng bố IS. Một trong những loại vũ khí không thể thiếu của lực lượng này, đó chính là súng phóng lựu phóng loạt AGS-17. Với tốc độ bắn rất cao, đạn sát thương mạnh, súng phóng lựu AGS-17 được xem là khắc tinh của chiến thuật chiến tranh "biển người". Mỗi khi AGS-17 cùng lính đặc nhiệm Nga xuất hiện thường gây cho IS những tổn thất kinh hoàng. Súng phóng lựu liên thanh AGS-17 được Cục thiết kế KBP phát triển từ năm 1967 cho nhiệm vụ yểm trợ cho bộ binh tiến công địch, áp chế bộ binh địch. AGS-17 có thể tháo lắp mang vác cơ động hoặc là trang bị trên xe thiết giáp, trực thăng. Súng có trọng lượng 31kg, sử dụng hộp tiếp đạn hình tròn chứa 30 viên đạn. Súng có tốc độ bắn liên thanh lên tới 400 phát/phút. Tầm tác chiến của súng lên tới 1.700m. Ngoài các đơn vị đặc nhiệm Nga, quân chính phủ Syria cũng được cung cấp loại súng phóng lựu đặc biệt nguy hiểm này. Binh sĩ chính phủ Syria đang triển khai súng phóng lựu AGS-17 lên xe bán tải Toyota. Một binh sĩ Syria đang khai hỏa súng AGS-17. Súng có thể bắn phát một, loạt ngắn 5 viên hoặc loạt dài 10 viên. AGS-17 được coi là vũ khí trang bị cho bộ binh đáng sợ nhất hiện nay. Quân chính phủ Syria với sự trợ giúp từ Nga đang giải phóng những vùng đất do IS kiểm soát, ngày tàn của tổ chức khủng bố khét tiếng tàn bạo nhất hành tinh này đang đến gần.

Bên cạnh việc triển khai những khí tài tối tân, Nga còn điều cả những đơn vị đặc nhiệm sang Syria để tiêu diệt khủng bố IS. Một trong những loại vũ khí không thể thiếu của lực lượng này, đó chính là súng phóng lựu phóng loạt AGS-17.

IS thao chay khi dac nhiem Nga trien khai 'May xen bo binh' - Anh 1

Với tốc độ bắn rất cao, đạn sát thương mạnh, súng phóng lựu AGS-17 được xem là khắc tinh của chiến thuật chiến tranh "biển người". Mỗi khi AGS-17 cùng lính đặc nhiệm Nga xuất hiện thường gây cho IS những tổn thất kinh hoàng.

IS thao chay khi dac nhiem Nga trien khai 'May xen bo binh' - Anh 2

Súng phóng lựu liên thanh AGS-17 được Cục thiết kế KBP phát triển từ năm 1967 cho nhiệm vụ yểm trợ cho bộ binh tiến công địch, áp chế bộ binh địch. AGS-17 có thể tháo lắp mang vác cơ động hoặc là trang bị trên xe thiết giáp, trực thăng.

IS thao chay khi dac nhiem Nga trien khai 'May xen bo binh' - Anh 3

Súng có trọng lượng 31kg, sử dụng hộp tiếp đạn hình tròn chứa 30 viên đạn. Súng có tốc độ bắn liên thanh lên tới 400 phát/phút.

IS thao chay khi dac nhiem Nga trien khai 'May xen bo binh' - Anh 4

Tầm tác chiến của súng lên tới 1.700m.

IS thao chay khi dac nhiem Nga trien khai 'May xen bo binh' - Anh 5

Ngoài các đơn vị đặc nhiệm Nga, quân chính phủ Syria cũng được cung cấp loại súng phóng lựu đặc biệt nguy hiểm này.

IS thao chay khi dac nhiem Nga trien khai 'May xen bo binh' - Anh 6

Binh sĩ chính phủ Syria đang triển khai súng phóng lựu AGS-17 lên xe bán tải Toyota.

IS thao chay khi dac nhiem Nga trien khai 'May xen bo binh' - Anh 7

Một binh sĩ Syria đang khai hỏa súng AGS-17. Súng có thể bắn phát một, loạt ngắn 5 viên hoặc loạt dài 10 viên.

IS thao chay khi dac nhiem Nga trien khai 'May xen bo binh' - Anh 8

AGS-17 được coi là vũ khí trang bị cho bộ binh đáng sợ nhất hiện nay.

IS thao chay khi dac nhiem Nga trien khai 'May xen bo binh' - Anh 9

Quân chính phủ Syria với sự trợ giúp từ Nga đang giải phóng những vùng đất do IS kiểm soát, ngày tàn của tổ chức khủng bố khét tiếng tàn bạo nhất hành tinh này đang đến gần.

Việt Hùng