(Tấm Gương) - Theo Daily Mail, hôm 16/11, phiến quân Nhà nước Hồi giáo IS lại tiếp tục công bố 1 đoạn clip có hình ảnh đầu của một nhân viên cứu trợ Mỹ và một vụ hành quyết hàng loạt các binh sỹ Syria.

Trong đoạn clip, “đao phủ” đeo mặt nạ đưa ra lời đe dọa đối với người dân Anh và Mỹ đồng thời tuyên bố đã hành quyết nhân viên cứu trợ Mỹ Peter Kassig. Hình ảnh được cho là đầu của ông Kassig xuất hiện ở cuối đoạn video dài 16 giây. Phần đầu của đoạn băng mô tả cảnh giết hàng loạt các binh sỹ thuộc lực lượng không quân Syria.

Đao phủ áo đen đeo mặt nạ đưa ra lời cảnh báo trước khi hành quyết các con tin.

Những phiến quân mặc đồng phục, tay cầm dao, dẫn các con tin đến sa mạc để giết. Các con tin quỳ trước các phiến quân trong khi một tên áo đen đeo mặt nạ nói: “Gửi đến Obama. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hành quyết các binh sỹ của Bashar và ngày mai, chúng tôi sẽ hành quyết các binh sỹ của ông. Theo sự cho phép của thánh Allah, như ông Thủ tướng Anh David Cameron nói, Nhà nước Hồi giáo sẽ sớm bắt đầu giết người dân của nước ông trên đường phố”.

Trong khi đó, Thủ tướng David Cameron cho biết, ông vô cùng “kinh hoàng bởi vụ giết con tin Peter Kassig không ghê tay” và cho rằng “các chiến binh của Nhà nước Hồi giáo một lần nữa lại thể hiện sự đồi bại của mình”.

Anh Peter Kassig khi ở gần biên giới Syria để đưa hàng cứu trợ tới người tị nạn.

Ông nói: “Giống như những người khác bị IS giết hại, Kassign là một nhân viên cứu trợ đến khu vực này để giúp đỡ những người dân bị ảnh hưởng bởi xung đột Syria… Những kẻ khủng bố đã giết dã man một người đàn ông tốt bụng”.

Nhà Trắng cho biết, các cơ quan tình báo Mỹ đang cố gắng xác minh tính xác thực của đoạn video.

Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ Bernadette Meehan nói rằng nếu video là xác thực, thì Nhà Trắng sẽ lấy làm "kinh hoàng bởi vụ giết người tàn bạo của một người Mỹ vô tội." Bà Meehan cho biết, Nhà Trắng bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình và bạn bè của Kassig.

Hàng loạt binh sỹ thuộc lực lượng không quân Syria bị hành quyết ở sa mạc.

Kassig, 26 tuổi, một cựu quân nhân Mỹ và nhân viên cứu trợ đã bị các tay súng IS bắt giữ ở Syria vào ngày 1/10/2013 trong khi thực hiện nhiệm vụ cho SERA (Hỗ trợ và ứng phó khẩn cấp đặc biệt), một tổ chức cứu trợ người tị nạn và di tản mà anh thành lập ở Thổ Nhĩ Kỳ.