Phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã phá hủy một xe tăng Sabra và xe bọc thép Cobra của Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc giao tranh gần thị trấn Al-Bab, Syria.

Cuộc giao tranh diễn ra gần thị trấn al-Bab vào ngày 16/12. Ngay sau đó, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã đăng tải video ghi lại cảnh chúng phá hủy một xe tăng Sabra và một xe bọc thép Cobra của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

IS ban no tung xe tang, xe boc thep cua Tho Nhi Ky tai Syria - Anh 1

Xe tăng Sabra bị phá hủy cùng một chiếc xe bọc thép Cobra.

Cách đây ít ngày, 3 chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard-2 của Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã bị phá hủy tại thị trấn al-Bab. Thị trấn al-Bab đang là khu vực giao tranh quyết liệt giữa lực lượng Quân đội Tự do Syria (FSA) hỗ trợ bởi Thổ Nhĩ Kỳ, với các tay súng khủng bố IS.

Trong một diễn biến liên quan, liên quân do Mỹ đứng đầu mới đây cũng đăng tải video cho thấy các hoạt động của nhóm quân này gây áp lực lên tổ chức khủng bố IS song cũng chưa đủ mạnh mẽ.

Theo nguồn tin quân sự từ Al-Masdar News, các máy bay chiến đấu của liên quân nhằm vào các khu vực của Palmyra ở hạt Silos và mỏ dầu Jazal.. Kết quả đạt được ghi nhận là một chiếc xe tăng chiến đấu và một vị trí pháo binh của IS đã bị phá hủy.

Tùng Bách (theo TASS)