VOV.VN - Iran và Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) sẽ tổ chức đàm phán mới về hạt nhân Iran tại Vienna, Áo vào ngày 11/12 tới.

Theo tuyên bố chung của hai bên, được đưa ra sau các cuộc đàm phán ngày 11/11 ở Tehran, Iran đồng ý cho các chuyên gia IAEA thăm cơ sở sản xuất nước nặng ở Arak và mỏ urani Gachin, đồng thời chấp thuận những biện pháp mà IAEA yêu cầu thực hiện.

IAEA và Iran nhất trí tổ chức cuộc đàm phán mới vào tháng 12 tới (Ảnh: AFP)

Tuyên bố chung yêu cầu Iran cung cấp một bản báo cáo cho Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế trong khoảng thời gian 3 tháng tới nhằm giải quyết các vấn đề tồn đọng liên quan quan tới chương trình hạt nhân của Iran.

Iran và IAEA nhất trí tăng cường hợp tác và đối thoại nhằm bảo đảm tính chất hòa bình của chương trình hạt nhân của Iran thông qua một nghị quyết về các vấn đề nổi cộm chưa được giải quyết.

Trước đó, các cuộc đàm phán giữa Iran và Nhóm P5+1 (gồm 5 ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc là Anh, Mỹ, Pháp, Nga, Trung Quốc và Đức) tại Geneva, Thụy Sĩ, từ ngày 7-9/11 đã kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào. Tuy nhiên, hai bên nhất trí sẽ tiếp tục gặp lại vào ngày 20/11 tới./.

Ngọc Khương/VOV - Trung tâm Tin
Theo Itar-Tass