Iran vừa tiếp tục công bố một đoạn video khác ghi cảnh các nam, nữ binh sỹ của Hải quân Mỹ ôm mặt khóc khi bị Iran bắt giữ.

Hôm 12/2, Iran lại tiếp tục công bố một đoạn video khác ghi cảnh các nam, nữ binh sỹ của Hải quân Mỹ ôm mặt khóc, xin lỗi và thừa nhận hành động vi phạm chủ quyền của Iran hôm 12/1/2016.

Khi tiếp tục công bố đoạn video này, Iran đã bác bỏ lại tuyên bố của một phát ngôn viên của Hạm đội 5 của Hải quân Mỹ đóng ở Bahrain trong đó nói rằng Iran đã khai thác quá mức vụ bắt giữ 10 binh sỹ Mỹ để thực hiện mục đích khác.

Iran lai tung video khien linh My 'mat mat' - Anh 1

Lính Mỹ bị Iran bắt giữ.

Hãng thông tấn Fars của Iran dẫn lời Thiếu tướng Hossein Salami đã kể lại với truyền thông nước này về hành động không mấy tự hào của các lính Mỹ khi bị bắt giữ trên biển sau khi nước này trả tự do cho 10 quân nhân này.

Theo đó, những lính Mỹ bị Hải quân Iran bắt giữ đã "khóc tu tu" khi lực lượng vũ trang của Iran bắt quả tang xâm phạm vùng biển của nước này.

"Những lính thủy đánh bộ của Mỹ đã khóc khi bị bắt, tuy nhiên, sau đó họ cảm thấy ổn hơn vì được quân đội Iran đối xử tốt", ông Salami cho hay.

Thiếu tướng Hossein Salami cho biết, sau khi Iran bắt giữ 10 thủy thủ Mỹ, các chính trị gia Mỹ đã gọi điện yêu cầu Iran trả tự do cho các quân nhân của mình.

"Người Mỹ thừa nhận quyền và sức mạnh của chúng tôi, chúng tôi đã trả tự do sau khi được đảm bảo rằng họ đã thú nhận xâm phạm lãnh hải Iran một cách không cố ý và Iran đã trả lại vũ khí, trang bị cho các quân nhân Mỹ". - tướng Iran Hossein Salami kể.

Không chỉ tướng Iran, ngay Thượng nghị sỹ John McCain của Mỹ cũng không lấy gì làm mát mặt khi chứng kiến cảnh tượng lính Mỹ bị binh sỹ Iran khống chế, bắt đưa hai tay lên đầu và bị quay video lại, tung lên mạng xã hội. Ông McCain đã nói về sự kiện này một cách rất mỉa mai trên mạng xã hội để chê trách sự yếu kém của Mỹ.

Clip lính Mỹ ôm mặt khóc khi bị Iran bắt

Hòa Sơn