iPhone SE có thân hình của một chiếc iPhone 5s nhưng lại sở hữu cấu hình của iPhone 6s , vậy liệu nó có khả năng chống được nước như là những gì chúng ta từng thấy với iPhone 6s hay không? Anh chàng Zach Straley đã tiến hành ngâm nước 3 cái máy này và kết quả cho thấy rằng sau khoảng 5 phút rưỡi, iPhone 5s đã bắt đầu "tạch" và không còn xài được nữa, màn hình có dấu hiệu vào nước nặng. Dù sao thì con số này cũng khá là ấn tượng khi mà iPhone 5s không có bất kì biện pháp chống nước nào cả, trong khi iPhone 6s và SE thì có ron silicion xốp bao bọc quanh các cổng kết nối cáp trên bo mạch (riêng iPhone 6s còn sở hữu thêm ron chạy dọc viền máy ). Sau gần 25 phút, iPhone SE tắt màn hình đi nhưng thực chất máy vẫn chạy, đồng hồ vẫn tiếp tục tính giờ. Sau 1 tiếng, cả hai máy đều vẫn hoạt động bình thường.

Tất nhiên, đây chỉ là màn thử nghiệm và Apple không hề nói gì về chức năng chống nước của cả iPhone SE và iPhone 6s cả, đây chỉ là biện pháp do hãng trang bị để tránh tình huống đáng tiếc mà thôi. Do đó, nếu bạn có làm theo hoặc lỡ quăng vào nước mà máy chết thì cũng không thể nói gì được Apple và cũng sẽ bị mất bảo hành

Liên quan đến khả năng chống nước, màn mổ xẻ của iFixit cho thấy rằng các ron silicon của iPhone SE bao phủ các cổng kết nối trên bo mạch cũng như camera trước, sau và nút âm lượng. Nó không bảo vệ bộ số hóa của màn hình LCD, pin hay đầu nối Lightning.

Nguồn: YouTube , iFixit