Một nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết Apple đang hợp tác với LG Innotek để phát triển một module camera kép có khả năng chụp 3D dành cho thế hệ iPhone tiếp theo sẽ ra mắt trong năm sau.

iPhone 8 se dung camera 3D do LG san xuat - Anh 1

Được biết, LG Innotek chính là đơn vị cung cấp độc quyền cụm camera kép trên mẫu iPhone 7 Plus của Apple. Công ty này cũng chính là đơn vị phát triển công nghệ camera 3D cho LG và từng giới thiệu sản phẩm đầu tiên mang tên LG Optimus 3D hồi năm 2011. Đây chính là một trong những mẫu smartphone được trang bị công nghệ camera 3D đầu tiên trên thế giới.

Nguồn tin còn cho biết rằng Apple đang nghiên cứu và tìm cách ứng dụng hiệu quả công nghệ máy ảnh 3D với hệ thống camera do LG Innotek sản xuất. Phía LG Innotek cũng đang phát triển các công nghệ liên quan đến camera 3D nhằm đáp ứng tối đa yêu cầu từ phía Apple. Sự hợp tác giữa Apple và LG Innotek sẽ được cụ thể hóa bằng một sản phẩm rất ấn tượng trong năm 2017.

Tuy nhiên, rất có thể công nghệ camera 3D trên iPhone thế hệ mới sẽ không giống những smartphone được trang bị trước đây. Nhiều khả năng Apple sẽ ứng dụng để tối ưu hóa, nâng cao chất lượng ảnh chụp của chế độ Portrait trên iPhone.

PT