Theo nhận định của chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, iPhone 8 phiên bản màn hình OLED 5,8 inch sẽ loại bỏ nút Home. Thay vào đó, Apple cũng trang bị thêm phím chắc năng trên màn hình của model này.

Clip: Mê mẩn với ý tưởng thiết kế iPhone 8 màn hình cong

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của công ty KGI Securities nhận định rằng, iPhone 8 sẽ có 3 phiên bản khác nhau. Hai phiên bản bình thường vẫn sử dụng màn hình LCD với kích thước 4,7 inch và 5,5 inch như hiện nay. Cả hai phiên bản này vẫn được trang bị nút Home như các thế hệ tiền nhiệm.

Trong khi đó, phiên bản cao cấp với màn hình OLED 5,8 inch (độ phân giải 2.800x1.242 pixel) sẽ loại bỏ nút Home. Theo Ming-Chi Kuo, iPhone màn hình 5,8 inch chỉ có diện tích hiển thị nội dung 5,15 inch (độ phân giải 2.436x1.125 pixel), 0,65 inch còn lại là phần không gian dành cho khu vực chức năng, nơi đặt phím ảo.

iPhone 8 loai bo nut Home, trang bi phim chuc nang duoi man hinh - Anh 1

3 phiên bản của iPhone 8.

Cũng theo Ming-Chi Kuo, tuy không có nút Home nhưng Apple sẽ trang bị cho iPhone 8 phiên bản cao cấp hệ thống bảo mật sinh trắc học khác như quét võng mạc hoặc nhận diện khuôn mặt.

Chắc chắn, nếu sử dụng màn hình OLED, giá bán của iPhone 8 phiên bản cao cấp sẽ đắt đỏ hơn so với phiên bản sử dụng màn hình LCD. Nhiều nguồn tin cho rằng, nó sẽ có giá khởi điểm 1.000 USD.

Nếu những thông tin trên trở thành hiện thực, iPhone 8 phiên bản cao cấp sẽ trở thành smartphone đắt giá nhất trong lịch sử của Apple. Ngoài ra, phần màn hình của máy gần như chiếm hết diện tích của mặt trước.

Minh Hoàng (Theo Mac Rumors)