Do chuỗi cung ứng của Apple không sản xuất đủ lượng iPhone 7 đáp ứng nhu cầu nên vào tháng cuối năm, người mua iPhone 7 hãy chuẩn bị đối mặt với tình trạng khan hàng.

iPhone 7 se khan hang vao dip cuoi nam - Anh 1

iPhone 7 và iPhone 7 Plus sẽ thiếu hàng chỉ 1 tuần trước ngày lễ mua sắm Black Friday, theo kết quả của một cuộc khảo sát. Điều này chứng tỏ Apple vẫn đang rất chật vật để làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng đối với mẫu điện thoại mới nhất này.

Nhà phân tích Gene Munster của công ty Piper Jaffray đã khảo sát 134 cửa hàng Apple Store tại Mỹ và nhận thấy rằng chỉ có 47% mẫu iPhone 7 còn hàng trong kho. Cụ thể là: 91% số iPhone 7 còn hàng, trong khi đó chỉ có 3% số iPhone 7 Plus còn hàng.

Hàng tại Trung Quốc thì càng khan hiếm hơn. Chỉ có 16% mẫu iPhone có hàng tại Trung Quốc, tuy nhiên con số này vẫn cải thiện hơn 12% của năm ngoái. Đây là số liệu Piper Jaffray có được khi theo dõi các kho hàng điện tử từ nhà mạng China Unicom của Trung Quốc.

Trái lại, tại thời điểm này cách đây 1 năm, chiếc iPhone 6s đã đạt đến con số 100% còn hàng tại các cửa hàng Apple Store. Theo ông Munster, điều này cho thấy nhu cầu các sản phẩm iPhone 7 đã vượt nhu cầu iPhone 6s trong năm ngoái. Vì vậy, ông Munster tin rằng có thể Apple sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu iPhone vào quý cuối năm, đây vốn là quý mua sắm nghỉ lễ cuối năm.

Theo bài viết của AppleInsider hồi cuối tháng 9, lượng iPhone 7 bán ra trong đợt đầu bị hạn chế do có tắc nghẽn trong khâu vận chuyển quốc tế. Những kết quả Munster tìm ra cũng phần nào tương ứng với nhận định đó. Trong khi tổng số iPhone có sẵn từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 10 ở mức khoảng 35% ,con số này vào cuối tháng 10 đã nhảy vọt lên 46%.

Munster dự đoán số lượng iPhone sẽ của quý tháng 12 năm nay tăng thêm 3% so với cùng kỳ năm trước. Apple giữ kín thông tin về doanh số iPhone 7 và lựa chọn không tiết lộ về doanh số sản phẩm này trong tuần mở bán. Thế nhưng hãng cũng cho biết nhu cầu sản phẩm này luôn luôn vượt quá khả năng cung.

LK (Theo AI)