Trang Wall Street Journal đưa tin theo nguồn tin thân cận, Apple dự định sẽ đưa công nghệ Force Touch vào màn hình của dòng iPhone mới. Force Touch là công nghệ lần đầu tiên được sử dụng trong dòng MacBook 12 inch và Apple Watch được giới thiệu lúc rạng sáng 10/3 vừa qua.

Công nghệ Force Touch của Apple có thể phân biệt được cái vuốt nhẹ hay mạnh của người dùng vào màn hình. Như vậy, người dùng sẽ điều khiển thiết bị theo cách hoàn toàn khác với hiện nay.

iPhone 6s se duoc trang bi Force Touch? - Anh 1

Công nghệ cảm ứng này là một trong những thay đổi mà Apple dự định sẽ đưa vào iPhone thế hệ tiếp theo, dự kiến ra mắt vào cuối năm nay.

Ngoài ra, Apple sẽ không thay đổi kích cỡ màn hình 4.7 và 5.5 của iPhone, cũng như giữ nguyên độ phân giải. Song, hãng có thể sẽ ra mắt những mẫu iPhone có màu sắc mới. Hiện tại, iPhone của Apple có 3 màu: bạc, vàng và xám. Thông tin cho biết Apple đang thử nghiệm thêm màu hồng cho iPhone.

Đại diện Apple từ chối bình luận về các thông tin trên.

Apple cho biết đã bán được 74,5 triệu iPhone trong quý tài chính đầu tiên kết thúc vào ngày 27/12 vừa qua, sau khi giới thiệu hai iPhone màn hình lớn.

Những thông tin về mẫu iPhone tiếp theo hiện chủ yếu rò rỉ từ các nhà cung cấp của Apple. Theo đó, Apple đang thử nghiệm nhiều công nghệ và thiết kế khác nhau, và có thể phiên bản cuối cùng vẫn chưa được chốt. Một số linh kiện cho iPhone mới có thể bắt đầu được sản xuất vào tháng Năm.

Công nghệ Force Touch mới có thể mang đến nhiều ứng dụng cho điện thoại, như ứng dụng đánh đàn piano sẽ tạo ra các âm thanh khác nhau khi chạm nhẹ hoặc mạnh hơn vào màn hình. Ngoài ra, các nhà phân tích cho rằng Force Touch sẽ phát huy tác dụng trên iPhone tốt hơn so với trên Apple Watch vì màn hình lớn hơn, và nó có thể dẫn đến những ứng dụng game sáng tạo hơn.

Hoàng Lan

Theo Wall Street Journal