Nguồn tin từ Phonearena cho biết chiếc điện thoại iPhone 5se và iPad Air 3 sẽ được bán ra thị trường vào ngày 18/3 tới.

iPhone 5se va iPad Air 3 co the ban ra tu 18/3 - Anh 1

Theo đó, sẽ không có khung thời gian cho việc đặt hàng trước iPhone 5se và iPad Air 3. Bởi lẽ, trong khi cả hai thiết bị này được giới thiệu vào ngày 15/3, đến ngày 18/3 chúng đã được bán ra thị trường.

iPhone 5se là mẫu iPhone với màn hình hiển thị 4 inch, giá rẻ hơn nhưng vẫn hỗ trợ nhiều tính năng có trên bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus của Apple. Như vậy, iPhone 5se sẽ được trang bị vi xử lí A9 và chip xử lí chuyển động M9, đi kèm với tính năng always-on Siri, tích hợp NFC để hỗ trợ Apple Pay. Các thông số kỹ thuật khác của thiết bị bao gồm camera sau 8 MP, camera trước 1.2 MP để chụp ảnh tự sướng và FaceTime.

Apple hi vọng sẽ mở rộng việc sử dụng dịch vụ thanh toán di động tại các thị trường mới nổi, nơi người dùng có thể quan tâm đến iPhone 5se nhiều hơn do mức giá thấp của nó. Ngoài ra, chiếc điện thoại này cũng được trang bị tính năng Live Photos nhưng có thể không có 3D Touch. iPhone 5se sẽ có các phiên bản Gold, Rose Gold, Silver và Space Gray.

Một lí do khác khiến Apple trở lại với một chiếc iPhone 4 inch là do nhiều người dùng không thích kích thước 4.7 inch của một số model gần đây. Theo một thống kê mới đây thì 60% người dùng vẫn đang trung thành với các phiên bản iPhone 4 inch.

Với iPad Air 3, Apple hy vọng đảo ngược xu thế giảm 24,8% doanh số bán iPad trong quý tài chính đầu tiên của năm nay. Những tin đồn gần đây cho rằng iPad Air 3 sẽ có thiết kế giống với phiên bản iPad Pro 12.9 inch nhưng có màn hình 9.7 inch. Giống như iPad Pro, iPad Air 3 sẽ hỗ trợ Apple Pencil và Smart Connector. Ngoài việc giúp truyền dữ liệu giữa iPad Pro và Smart Keyboard, Smart Connector còn cung cấp năng lượng cho bàn phím QWERTY không dây.

Sự kiện diễn ra vào tháng Ba tới nhiều khả năng cũng sẽ chứng kiến phiên bản mới của Apple Watch, có thể hỗ trợ FaceTime. Ngoài ra, một số phụ kiện dây đeo mới cho đồng hồ thông minh dự kiến cũng sẽ được Apple giới thiệu trong sự kiện này.

Minh Trung