SGTT.VN - Một tin đồn lan truyền trên mạng cho rằng Apple tung ra bản iPhone 5 gold là nhằm phục vụ sở thích của người Trung Quốc. Nếu đó là sự thật, thì hãng công nghệ khổng lồ đã thực hiện được một bước đi đúng.

Trong khi giá chính thức iPhone 5S tương đương với iPhone 5 từng bán trước đây ở Trung Quốc, với bản 16GB được bán với giá 5.288 nhân dân tệ (864 USD), nhưng nếu bạn muốn có một chiếc iPhone 5S gold trên thị trường chợ đen vào lúc này, bạn sẽ phải trả 10.000 nhân dân tệ (1.634 USD) hoặc cao hơn nữa, theo Tân Hoa Xã.

Ngay tại Hong Kong, iPhone 5S gold được rất nhiều người tiêu dùng săn lùng. Hàng trăm cò đứng đợi bên ngoài các cửa hàng Apple Store trong ngày ra mắt iPhone mới hôm thứ sáu tuần trước, theo China News. Những người mua được iPhone 5S gold loại 16GB có thể bán lại cho cò ngay lập tức với giá hơn 9.000 đôla Hong Kong (1.161 USD), so với giá chính thức là 5.588 đô la Hong Kong (721 USD). Doanh số bán iPhone trực tuyến của Apple tại Hong Kong cũng đã cho thấy sự phổ biến của bản 5S gold. Trong khi các bản IPhone 5S màu bạc, đen vẫn còn nhận đặt hàng và dự kiến sẽ giao vào tháng 10; và tất cả các bản iPhone 5C có thể giao ngay trong vòng 24 giờ, thì iPhone 5S gold đã hết hàng ngay từ ngày đầu tiên ra mắt.

N.H (theo ZDNet)