Buổi gặp mặt giới thiệu về mẫu điện thoại mới của Apple có cả trăm người tham gia. iPhone 5 được phần đông người xem cho rằng là sản phẩm có nhiều nâng cấp, đáng mua.

Sáng cuối tuần, quán cafe Nâu nằm trên một con phố quận 1, TP HCM đông hơn thường lệ. Hầu hết những người đến tham gia buổi gặp mặt, giới thiệu iPhone mới đều là các bạn trẻ, yêu thích công nghệ và đang có kế hoạch mua sản phẩm mới.

Anh Tuấn Anh, phóng viên Số Hóa - VnEpxress có bài giới thiệu về việc Apple ra mắt thiết bị mới, cũng như những điểm nhấn đáng chú ý từ sản phẩm này. iPhone 5 không chỉ sở hữu một thiết kế mỏng hơn, nhẹ hơn, máy còn đi kèm với màn hình rộng cũng như chip xử lý nhanh.

Một người dùng tham gia buổi gặp mặt có cơ hội bóc seal và "đập hộp" chiếc iPhone 5 quốc tế. Ấn tượng đầu tiên của phần lớn người dùng đó là sản phẩm có thiết kế rất mỏng và nhẹ. Apple vẫn mang tới một thiết kế không lẫn vào đâu, tinh tế, chăm chút các chi tiết. Ngoài ra, màn hình iPhone 5 dù vẫn có mật độ điểm ảnh tương tự 4S, nhưng đẹp và sáng hơn.

Các nhân viên kỹ thuật của CellphoneS cũng trình diễn việc cắt micro-sim thành nano-sim. Theo đó, người dùng sẽ phải gọt tới sát bản mạch, mài phần nhựa sau chơ tới khi để gọn và khay sim của iPhone 5 và lắp được vào máy.

Cả ba mạng Viettel, VinaPhone và Mobifone sau khi thử nghiệm đã cho phép thực hiện cuộc gọi, kết nối 3G không gặp bất cứ vấn đề nào. nano-sim trên iPhone 5 là một trong những điểm được nhiều người quan tâm, hôm qua, khi sản phẩm đầu tiên về TP HCM, Số Hóa đã có clip thử nghiệm và xác nhận, có thể mài sim để gọi điện được trên iPhone 5.

Không chỉ những bạn trẻ, buổi offline cũng có những em nhỏ yêu thích iPhone mới đòi bố mẹ đến xem.

Sau màn "đập hộp", 4 chiếc iPhone 5 cả trắng lẫn đen được các nhân viên của CellphoneS mang tới khách tham gia. Trong một khảo sát nhỏ của Số Hóa tại buổi gặp mặt, phần đông người dùng đều cho rằng, các nâng cấp trên iPhone 5 là đáng giá, trong khi chỉ có một người cho rằng, mức giá trên 25 triệu cho bản 16 GB không đáng để bỏ tiền.

Săm soi về thiết kế, chụp ảnh và thử nghiệm nền tảng mới được nhiều người dùng quan tâm.

Chiếc iPhone mới từ "Quả táo" từ chiều qua đã có mặt tại nhiều cửa hàng xách tay. Các chủ bán cho biết, máy ban đầu về có giá cao, iPhone 5 vẫn khan ở nhiều thị trường, họ phải nhờ người xếp hàng, hoặc mua qua các kênh chợ đen nên thiết bị khá đắt đỏ.

Chiếc iPhone 5 là thế hệ điện thoại thứ 6 của Apple có mặt tại Việt Nam. Dòng điện thoại này đã tạo nên một lượng fan lớn và phổ biến, iPhone trở thành mặt hàng trung tâm tại nhiều của hàng di động và xuất hiện nhiều địa chỉ chuyên về smartphone của Apple.

Một nữ PG với chiếc iPhone 5 trên tay.

Quốc Khánh