Trên “tấm vé” do Inter Bus Lines phát hành thể hiện đầy đủ thông tin như: lộ trình tuyến, tên hành khách, giá vé, thời gian khởi hành…

LTS: Gần đây, Cty Inter Bus Lines (Thiên Thảo Nguyên; webside xedichvu.vn) thiết lập đoàn xe uy quyền như “xe vua” hoạt động “trá hình” xe khách cố định (CĐ) tuyến Hà Nội – Sa Pa và ngược lại. Những chiếc xe ngang nhiên vượt mặt các cơ quan chức năng TP.Hà Nội và tỉnh Lào Cai, thậm chí có dấu hiệu “lách thuế”. Có người ví đây là “con hổ lớn” trong hoạt động vận tải trá hình tại Sa Pa. Nhóm Pv Tạp chí GTVT đã lần theo những chuyến xe uy quyền này.

Inter Bus Lines -Thien Thao Nguyen cong khai "chay du" tuyen Ha Noi- Sa Pa - Anh 1

Hãng xe Inter Bus Lines dừng xe ngay dưới lòng đường Nguyễn Hữu Huân đón khách

Các xe mang thương hiệu Inter Bus Linnes được Sở GTVT Hà Nội cấp phù hiệu xe HĐ, chuyên phục vụ lữ hành du lịch, ma chay, hiếu hỉ…Song khác với mục tiêu đăng ký kinh doanh, các xe này hoạt động không khác gì xe khách tuyến CĐ. Việc đón trả khách diễn ra ngay tại các tuyến phố trung tâm Hà Nội, đặc biệt “án ngữ” ngay cạnh trụ sở Đội CSGT số 1 – CA Hà Nội.

Chiêu trò lách luật

Lấy số điện thoại “mời đặt vé” trên hệ thông Webside: www.xedichvu.vn (Thảo Nguyên Xanh), tối ngày 15/6, chúng tôi gọi điện đặt vé đi Sa Pa. Đầu dây bên kia, nam thanh niên tư vấn: “Còn xe giường nằm giá 250 nghìn đồng/vé. Chúng tôi đặt 2 vé đi Sa Pa vào buổi tối cùng ngày và được nhân viên căn dặn: “Inter Bus Lines tại Hà nội sẽ khởi hành 22h hàng ngày tại 22 Nguyễn Hữu Huân và 3h30 có mặt tại trung tâm TT Sapa. Hành khách nên đến sớm 30 phút so với giờ xe chạy để nhân viên sắp xếp ghế”.

Tại Hà Nội, điểm đón khách của Inter Bus Line là một khách sạn quốc tế nằm trên đường Nguyễn Hữu Huân (quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội). Bất kể ngày hay đêm, trước sảnh khách sạn này luôn có hàng trăm người đợi đón xe đi Sa Pa. Bên trong khách sạn, nhân viên nhà xe bận rộn với công việc điều hành, sắp xếp vị trí ngồi cho khách.

Đúng 9h45 phút, chiếc xe mang BKS 29B.503.93 dừng ngay đầu phố Nguyễn Hữu Huân (cách điểm Inter Bus Lines hẹn khách khoảng 20m). Lúc này, nhân viên mặc áo in logo Inter Bus Lines phát đi thông báo: “ xe đã cập bến, hành khách chuẩn bị hành lý lên xe. Đối với hành khách là người Việt thì được “ưu tiên” lên trướcvà nằm ngay đầu xe”. Nhận được thông báo, hơn 40 hành khách lỉnh kỉnh đồ đạc, hối hả lên xe.

Inter Bus Lines -Thien Thao Nguyen cong khai "chay du" tuyen Ha Noi- Sa Pa - Anh 2

Hành khách lỉnh kỉnh đồ đạc lên xe

Theo quan sát của PV, ngay khu vực chiếc xe 29B.503.93 đón bắt khách là nơi có biển cấm dừng đỗ. Trong khoảng 15 phút “cập bến” chiếc xe này gần như chiếm dụng 2/3 lòng đường Nguyễn Hữu Huân để xếp khách, khiến giao thông bị ùn ứa, người tham gia giao thông “dài cổ” chờ thông đường.

Đúng 22h, chiếc xe này gom đủ 41 hành khách và bắt đầu lăn bánh theo hướng qua cầu Chương Dương – Đường 5 – Cầu Đông Trù – Nội Bài – Cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Sau khoảng 30 phút di chuyển, khi tới địa phận Nội Bài – Quốc Lộ 2, chiếc xe đột ngột dừng đón thêm 2 khách nam, 1 khách nữ. Lúc này, trên xe có khoảng 44 hành khách, có cả khách Tây lẫn khách Việt. Xe vừa bắt cua vào đầu đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, phụ xe Inter Bus Lines thu tiền ngay trên xe.

Theo quan sát của PV, một bản danh sách chỉ được lập ra đối phó; có khi họ tên của khách chỉ được ký hiệu bằng một chữ cái. Khi xe lăn bánh, phụ xe: “Anh L.M cho em thu tiền”. Sau đó, phụ xe này thu 500 nghìn đồng đối với 2 vé đặt trước đó, không khác cách vận hành của các xe “dù”.

Inter Bus Lines -Thien Thao Nguyen cong khai "chay du" tuyen Ha Noi- Sa Pa - Anh 3

Phụ xe thu tiền của khách ngay trên xe

Để quản lý các loại hình vận tải, cơ quan chức năng cấp phù hiệu “xe chạy tuyến cố định” (thường gọi tắt là xe khách) và “xe hợp đồng” với các nguyên tắc hoạt động khác nhau. Không khó nhận ra, trên kính của hầu hết các xe tại đây đều mang phù hiệu xe hợp đồng nhưng được vận hành như xe khách với những thủ thuật không khó phát hiện. Theo quy định thì xe hợp đồng không được bán vé, xác nhận phiếu đặt chỗ…song Inter Bus Lines vô tư phát hành “tấm vé độc quyền” như xe khách tuyến CĐ.

Quan sát kỹ “tấm vé” được Inter Bus Lines phát hành với số tiền 250 nghìn đồng, chúng tôi không khỏi giật mình, bởi, trên “tấm vé” này thể hiện đầy đủ thông tin như: lộ trình tuyến; tên hành khách; giá vé; thời gian khởi hành…

Inter Bus Lines -Thien Thao Nguyen cong khai "chay du" tuyen Ha Noi- Sa Pa - Anh 4

"Tấm vé độc quyền" do Inter Bus Lines phát hành

Inter Bus Lines -Thien Thao Nguyen cong khai "chay du" tuyen Ha Noi- Sa Pa - Anh 5

Nhân viên bán vé cho khách ngay tại văn phòng Inter Bus Lines 030 đường Lương Đình Của (Trung tâm thị trấn Sa Pa)

Theo quảng cáo trên Webside của nhà xe này thì, trên mỗi chuyến xe có đầy đủ tiện nghi cần thiết cho hành khách đi đường dài như HDV theo đoàn suốt tuyến, Wifi & nước uống free ,cổng sạc trên mỗi giường…Đặc biệt, xe Inter Bus Lines còn nhận đón khách tại các văn phòng tour & khách sạn, các công ty du lịch trong khu Phố Cổ Hà nội cũng như tại thi trấn Sapa.

“Lá bùa” mở tuyến Sa Pa

Tại Sa Pa, xe Inter Bus Lines có “đại bản doanh” tại số 030 đường Lương Đình Của, thị trấn Sa Pa. Vượt qua quãng đường gần 400km, khi tới Sa Pa, những chiếc xe này luồn lách qua các tuyến phố trung tâm Sa Pa trả khách.

Mới đây, đại diện Sở GTVT tỉnh Lào Cai thừa nhận với PV Tạp chí GTVT: Hiện nay, trên địa bàn thị trấn Sa Pa tồn tại xe chở khách HĐ từ các tỉnh đến với Sa Pa hoạt động như xe khách tuyến cố định. Trong đó xe Inter Bus Lines là một ví dụ điển hình”.

Inter Bus Lines -Thien Thao Nguyen cong khai "chay du" tuyen Ha Noi- Sa Pa - Anh 6

"Đại bản doanh" của Inter Bus Lines tại Sa Pa

Cung cấp toàn bộ hình ảnh, video và “tấm vé” do Inter Bus Lines phát hành, một chuyên gia vận tải tại Hà Nội (xin được giấu tên) nhận xét: “Đây rõ ràng là một hình thức trá hình. Tại Điều 45, Thông tư 63/2014/TT-BGTVT của Bộ GTVT quy định rõ: “Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng và lái xe chỉ được đón, trả khách tại các địa điểm đã ghi trong hợp đồng và thu cước vận tải theo giá trị hợp đồng đã ký kết; không được bán vé, thu tiền, xác nhận đặt chỗ cho từng hành khách đi xe dưới mọi hình thức…Việc nhà xe này tổ chức hoạt động chạy tuyến cố định, bán vé, thu tiền là trái quy định. Việc này cần làm rõ trách nhiệm quản lý của các cơ quan chức năng tại đầu cầu Tp.Hà Nội và tỉnh Lào Cai”.

“Đặc biệt, đối với chiếc xe này sẽ không đảm bảo an toàn cho xe và hành khách (tức lái xe và xe không qua các thủ tục kiểm tra an toàn từng chuyến trước khi vận hành, chở quá tải…). Hành khách không có vé xe, không được bảo vệ quyền lợi, giá cả tùy tiện. Nhà nước thất thu thuế do xe phát hành vé trái quy định”- vị này phân tích thêm.

Liên quan tới vấn đề này, sáng ngày 18/6, trao đổi với PV Tạp chí GTVT, đại diện TTGT – Sở GTVT Lào Cai hứa sẽ cho kiểm tra, rà soát toàn bộ hoạt động vận tải khách trên địa bàn huyện Sa Pa và cụ thể là hãng xe Inter Bus Lines dựa theo thông tin PV cung cấp.

Tạp chí GTVT tiếp tục thông tin tới độc giả.

Lê Minh