Trong vài tháng qua, Intel đã đầu tư rất mạnh tay vào việc phát triển công nghệ thiết bị bay không người lái (drone). Tới ngày hôm nay (14/10), hãng đã trình diễn sản phẩm đầu tay của mình.

Intel trinh dien thiet bi bay khong nguoi lai dau tay - Anh 1

Mang tên gọi Falcon 8+, thiết bị mới được Intel khẳng định là sản phẩm vận hành tốt nhất thị trường hiện nay với tỉ lệ trọng lượng/tải đặc biệt tốt - cho phép duy trì sự ổn định cả trong những điều kiện phức tạp nhất.

Về mặt kĩ thuật, Falcon 8+ được tích hợp hệ thống lái tự động AscTec Trinity với cơ chế tính toán tự động dựa trên ba đơn vị đo quán tính dư thừa, bù đắp cho các tác động bên ngoài như gió, trường điện từ…

Intel trinh dien thiet bi bay khong nguoi lai dau tay - Anh 2

Trong khi đó, bộ điều khiển Intel Cockpit được tái thiết kế khác biệt với những giải pháp có mặt trên thị trường hiện nay, có khả năng chịu nước, hai cần điều khiển và tích hợp một máy tính bảng Intel. Mỗi lần bay, Falcon 8+ có thể vận hành liên tục 26 phút với một cụm pin.

Intel trinh dien thiet bi bay khong nguoi lai dau tay - Anh 3

Hiện tại, sản phẩm mới của Intel chưa được Cục viễn thông liên bang (FC) cho phép đưa vào kinh doanh tại Mỹ. Vì vậy, chưa có thông tin nào về giá hay thời điểm bán được hé lộ.

Nguyễn Thúc Hoàng Linh