(TNO) Giám đốc điều hành Intel Paul Otellini hôm 17.4 đã thông báo với các nhà đầu tư của hãng này rằng mẫu điện thoại chạy bộ xử lý di động nền tảng Medfield đầu tiên sẽ được ra mắt vào cuối tuần này.

Theo Slashgear, Intel đã và đang dồn sức phát triển cho các bộ xử lý di động, đặc biệt với phiên bản mới nhất của nền tảng Medfield nhằm cạnh tranh với bộ xử lý nền tảng ARM vốn đang làm mưa làm gió trên thị trường di động.

Trong buổi công bố kết quả tài chính hôm 17.4, Giám đốc điều hành Intel Paul Otellini được tường thuật là đã khẳng định với các nhà đầu tư rằng mẫu điện thoại trang bị bộ xử lý di động Atom nền tảng Medfield đầu tiên của Intel sẽ được ra mắt vào cuối tuần này.

Tuy đại diện Intel không nói rõ "danh tính" của sản phẩm mới sắp ra mắt song giới công nghệ tin rằng nhiều khả năng đó sẽ là thiết bị từ Lenovo và Motorola.

Được biết, tại triển lãm CES 2012 hồi đầu năm nay, hãng Lenovo và Intel đã giới thiệu mẫu điện thoại thông minh đầu tiên trang bị bộ xử lý di động nền tảng Medfield mới mang tên K800.

Khi đó, trang tin Engadget sau khi "tận mục sở thị" sản phẩm mẫu này tại CES 2012 đã khẳng định K800 sử dụng bộ xử lý 1,6GHz, màn hình 4,5 inch (hỗ trợ độ phân giải hiển thị 720p), trang bị máy ảnh 8 megapixel với đèn flash dạng LED và hệ điều hành Android 2.3.

An Huy

>> K800 - Điện thoại nền Medfield đầu tiên
>> CES 2012: Điện thoại Android-Intel đầu tiên xuất hiện
>> K800 - Điện thoại nền Medfield đầu tiên
>> Samsung công bố ngày phát hành Galaxy S thế hệ thứ 3
>> Samsung rục rịch ra máy tính bảng Espresso mới
>> Samsung cải trang Galaxy S III
>> Nokia công bố điện thoại Windows Phone đầu tiên hỗ trợ NFC
>> Samsung xác nhận điện thoại Windows Phone Apollo
>> Apple từ chối đổi tên iPad LTE tại Úc
>> iPhone 5 và tham vọng đồ họa lõi tứ