Thủ thành kỳ cựu của Madrid đã có một trận đấu vừa đáng quên, vừa đáng nhớ với 90 phút buồn vui lẫn lộn ở Bernabeu.

Iker Casillas mac loi o 3 trong 4 ban thua cua Real Madrid - Anh 1

Iker Casillas mac loi o 3 trong 4 ban thua cua Real Madrid - Anh 2

Casillas có lỗi 3 trong 4 bàn thua của Real trước Schalke

Casillas có lỗi một phần trong 3 bàn thua đầu tiên Real phải nhận. Nhưng cũng chính Casillas có 2 pha cứu thua đẳng cấp giúp Real tránh bị loại gây sốc ngay trên sân nhà, nhất là trước đối thủ họ từng thắng 2-0 ở lượt đi và được đánh giá cao hơn hẳn.

Nếu Real bị Schalke loại khỏi Champions League ngay sau vòng 1/8 chắc chắn Iker Casillas là một trong những người có lỗi lớn nhất và hẳn là anh sẽ cảm thấy áy náy về màn trình diễn không đạt chuẩn của mình, nhất là với một thủ môn danh tiếng và giàu kinh nghiệm như anh.

Trong bàn thua đầu tiên, Christian Fuchs dứt điểm vào góc gần và bóng đi đúng vị trí của Casillas nhưng anh lại đẩy bóng…vào lưới nhà thay vì đẩy bóng ra ngoài khung gỗ. Ở bàn thua thứ 2, Casillas đẩy bóng đến đúng hướng chạy tới của Huntelaar và tiền đạo cũ của Madrid đã trừng phạt sai lầm này của anh bằng bàn nâng tỷ số lên 2-1.

Trong bàn thua thứ 3, Casillas đứng đúng hướng Pepe đứng ở phía trước nên bị khuất tầm nhìn và để Sane cứa lòng vào góc xa còn anh thì hầu như không có phản ứng gì.

Gây thất vọng như vậy nhưng trong hiệp 2 Casillas đã có 2 pha cứu thua khi cản được cú sút chân trái rất khó chịu của Sane từ mép vòng cấm và một pha dứt điểm trong vòng cấm của Hoewedes.

May cho Casillas và Real là Schalke chỉ thắng ngược 4-3. Nếu họ ghi được thêm 1 bàn thắng nữa thì Real bị loại và thủ thành kỳ cựu của họ sẽ phải tự trách mình rất nhiều.

HT