Một vài tờ báo lớn như Reuters và BBC đã đăng tải thông tin rằng hãng sản xuất xe hơi Hàn Quốc Hyundai sẽ chuyển sang tấn công vào mảng xe điện và xác nhận một dòng xe sedan hạng sang mới vào năm 2021.

Hyundai chuyen huong sang san xuat xe dien - Anh 1

Điều này thực chất đã được Hyundai xác nhận nhiều tháng trước.

Phó Tổng giám đốc của Hyundai Lee Kwang Guk cho biết “Chúng tôi đang tăng cường mảng xe thân thiện với môi trường, tập trung vào xe điện”.

Ông cũng xác nhận “một dòng xe sedan điện cao cấp dưới dòng Genesis sẽ ra mắt vào năm 2021 với khả năng di chuyển tới 500km cho mỗi lần sạc”.

Trước triển lãm xe hơi sẽ diễn ra tại Hàn Quốc vào tháng 3, công ty này đã đưa ra thông tin về việc chiếc Genesis sedan chạy điện sẽ ra mắt vào năm 2021 và tấn công nhiều hơn vào mảng này.

Trước khi chiếc Genesis ra mắt thị trường, chiếc xe điện đầu tiên của họ được dự kiến sẽ là một chiếc SUV, chiếc xe mà prototype đã bị lộ hồi đầu năm. Đây sẽ là phiên bản cải tiến của chiếc Kona.

Chiếc Kona Electric dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2018 tại Hàn Quốc với khả năng di chuyển tới 390km cho mỗi lần sạc.

Có nhiều người tỏ ra ngạc nhiên về quyết định mới này của Hyundai khi trước đó họ vẫn công bố rằng công nghệ hydrogen fuel cell là tương lai của dòng xe thân thiện với môi trường.

Hyundai mới đây cho biết công nghệ này vẫn có rất nhiều tiềm năng phát triển, nhưng dự kiến sẽ không thể phát triển mạnh trước năm 2025. Thêm vào đó, Hyundai dự điện xe điện sẽ chiếm 10% doanh số của công ty này vào năm 2025.

Hoàng Việt