Một vụ tai nạn hy hữu liên quan đến xe cân bằng đã xảy ra vào tối 23/10 tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Tối ngày 23/10, trên mạng xã hội facebook xuất hiện thông tin một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội). Thông tin từ người chia sẻ cho biết, một cô gái trẻ tuổi lần đầu đi xe tự cân bằng đã mất đà ngã ra đằng sau khiến đầu đập xuống đất.

Hy huu tai nan nghiem trong khi di xe tu can bang - Anh 1

Xe tự cân bằng là thú chơi mới của giới trẻ

Để làm rõ thông tin này, phóng viên đã liên hệ trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội và được cho biết, đơn vị này đã thực hiện ca cấp cứu hi hữu xảy ra vào hồi 22h ngày 23/10. Thời điểm nêu trên, trung tâm nhận được thông tin có vụ tai nạn do xe cân bằng xảy ra trước cửa nhà số 9 Đinh Tiên Hoàng nên đã điều 1 xe cấp cứu tới hiện trường.

Xác định ban đầu, nạn nhân là nữ, 18 tuổi, có thương tích chảy máu, người co giật, khu vực hiện trường đã được lực lượng 113 Công an Quận Hoàn Kiếm bảo vệ.

Hy huu tai nan nghiem trong khi di xe tu can bang - Anh 2

Nạn nhân đang được cán bộ y tế câp cứu

Cán bộ y tế đã kịp thời được sơ cứu và chuyển nạn nhân vào bệnh viện Việt Đức. Tiên lượng sức khỏe của cô gái đã qua cơn nguy kịch. Nguyên nhân ban đầu xác định là bị ngã đập gáy xuống đường.

Không gian phố đi bộ được triển khai hơn 1 tháng qua được người dân thủ đô đánh giá tích cực. Tuy nhiên, một vài vấn đề phát sinh cũng cần được đơn vị chức năng quận Hoàn Kiếm điều chỉnh trong thời gian tới để đảm bảo trật tự, an toàn cho du khách.

Điển hình là việc quận này đã yêu cầu người dân khi dắt chó đi dạo phải có biện pháp an toàn như buộc rọ mõm, nếu không, sẽ từ chối chối di chuyển vào khu vực không gian đi bộ và các vùng phụ cận.

Ngoài ra, có hàng chục chiếc xe tự cân bằng được người dân đem cho thuê tự phát với giá 50 nghìn đồng/30 phút đều thiếu thiết bị bảo đảm an toàn như mũ bảo hiểm, bảo vệ đầu gối, cùi chỏ, ... Sau sự việc đáng tiếc tối 23/10, chắc chắn trong thời gian tới, chính quyền cần có sự điều chỉnh phù hợp để đảm bảo cho du khách khi sử dụng loại phương tiện này.

Thành Trung

Nguồn: Tinnhanhonline.vn