Các bác sỹ của Bệnh viện Việt Nam-Cu Ba vừa tiếp nhận một bệnh nhân có tới 3 hàm răng và thừa tới 13 cái răng trong miệng ở cả hai hàm răng rất hiếm gặp.

Hy huu mot nam thanh nien moc thua 13 chiec rang trong mieng - Anh 1

Phim chụp hình ảnh những răng thừa của bệnh nhân ở cả hai hàm. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bác sỹ Nguyễn Thanh Thái, Trưởng Khoa Phẫu thuật Tạo hình-Hàm mặt (Bệnh viện Việt Nam-Cu Ba) cho biết, nam thanh niên tên Đ.V.S. 28 tuổi, ở Quốc Oai, Hà Nội vừa mới nhập viện trong tình trạng viêm nhiễm tủy răng gây đau nhức nặng.

S. cho hay, anh bắt đầu thấy mọc thêm răng ở hàm trên từ khi 15 tuổi và sau đó mỗi năm mọc thêm 1 chiếc răng. Cách đây 10 ngày S. thấy răng đau nhức hàm trên bên trái nên mới đi khám.

Qua thăm khám ban đầu, bác sỹ Nguyễn Thanh Thái cho hay, răng của nam thanh niên trên chen chúc nhau khiến cho công tác vệ sinh răng miệng vô cùng khó khăn, gây sâu răng, viêm tủy làm đau nhức.

Những chiếc răng mọc thừa khắp miệng của bệnh nhân S. (Ảnh:PV/Vietnam+)

Vừa qua, các bác sỹ đã tiến hành điều trị tủy giúp bệnh nhân dứt cơn đau và trong tuần tới sẽ tiến hành phẫu thuật để loại bỏ 13 chiếc răng thừa của bệnh nhân trên. 13 cái răng thừa của S. ở khu vực vị trí răng số 4 và số 5 (răng hàm nhỏ).

Theo các bác sỹ, đến nay vẫn không xác định được nguyên nhân vì sao bệnh nhân trên lại mọc thừa nhiều răng đến vậy.

S. cho hay, đầu tiên anh chỉ nghĩ răng mình mọc lẫy, mọc thêm răng. Nhưng cứ năm này qua năm khác anh lại thấy mọc thêm răng nhiều hơn nên cũng thấy lạ. Tuy nhiên, do anh cảm thấy không bị đau, nên nghĩ nó không sao và cứ để nguyên.

Đặc biệt, qua chụp phim CT các bác sỹ đã thấy, hàm dưới của bệnh nhân S. còn có nhiều mầm răng ngầm chưa mọc lên, cụ thể là có 4 cái mầm răng được chụp thấy.

Theo bác sỹ Thái, đây là trường hợp mọc thừa nhiều răng nhất mà bệnh viện tiếp nhận từ trước đến giờ.

Ca phẫu thuật loại bỏ 13 chiếc răng thừa cho bệnh nhân S. sẽ được các bác sỹ của bệnh viện Bệnh viện Việt Nam-Cu Ba tiến hành trong tuần này. Bệnh nhân đã được chụp phim và làm các xét nghiệm cần thiết để chuẩn bị cho ca mổ./.