Tay đấm huyền thoại người Philippines đã trở lại võ đài sau khoảng thời gian lo nghiệp chính trị, và với đẳng cấp chưa từng bị phủ nhận, anh dễ dàng có thêm một danh hiệu vào tối ngày 6.11.

Huyen thoai Manny Pacquiao tai xuat va bo sung them ki luc vao bo suu tap - Anh 1

Trưa ngày 6.11 tại bang Nevada, Mỹ, sàn đầu nổi tiếng Thomas & Mack Center đã thêm một lần ghi dấu chiến thắng vẻ vang của Pacquiao - người giờ đây đã là Thượng nghị sĩ của Philippines. Tay đấm vĩ đại đến từ Đông Nam Á vẫn cho thấy anh đủ khả năng để giành tất cả đai vô địch, mặc dù đã rời xa võ đài khá lâu.

Đối thủ của Pacquiao trong trận tranh đai vô địch WBO là Jessie Vargas, quốc tịch Mỹ. Dù được chơi trên sân nhà, thế nhưng tay đấm trẻ tuổi này vẫn được xếp cửa dưới trong trận so găng với đối thủ đến từ Philippines.

Pacquiao đã cho thấy sự vượt trội khi anh thuyết phục được cả 3 vị giám khảo và đều có số điểm lấn lướt Vargas (114-113, 118-109 và 118-109).

Huyen thoai Manny Pacquiao tai xuat va bo sung them ki luc vao bo suu tap - Anh 2

Dù đã 37 tuổi nhưng huyền thoại người Philippines vẫn cho thấy anh chưa hề mất đi sự nhanh nhẹn. Ảnh: Getty.

Với chiến thắng trước Vargas, Pacquiao đã giành lại đai vô địch WBO. Trước đó vào tháng 5.2015, anh từng để mất nó vào tay "độc cô cầu bại" người Mỹ là Floyd Mayweather trong trận so găng được đánh giá là đáng chú ý nhất thế kỉ. Sau trận đấu với Mayweather, Pacquiao còn so găng thêm với tay đấm người Mỹ - Bradley và sau chiến thắng, anh quyết định giải nghệ một thời gian để chạy đua vào vị trí Tổng thống của Philippines.

Huyen thoai Manny Pacquiao tai xuat va bo sung them ki luc vao bo suu tap - Anh 3

Pacquiao đã đòi lại những gì từng thuộc về mình. Ảnh: ESPN.

Chiến thắng trước Vargas hôm 6.11 cũng là chiến thắng thứ 59/67 trận trong sự nghiệp của Pacquiao, bên cạnh 2 trận hòa và 6 trận thua.

VIỆT HÙNG