Huyền thoại Arsenal Martin Keown khuyên Pep nên để Kelechi Iheanacho ra sân từ đầu trong trận đấu của Manchester City và Arsenal tại sân vận động Etihad.

Huyen thoai Arsenal chi Pep cach danh bai Phao thu - Anh 1

Kelechi Iheanacho đáng được tin dùng.

Với tấm thẻ đỏ sau pha vào bóng thô bạo với hậu vệ David Luiz của Chelsea cách đây chưa lâu, tiền đạo Sergio Aguero sẽ bỏ lỡ 4 trận tiếp theo của Man City do án phạt đến từ Liên đoàn bóng đá Anh. Như vậy, Aguero sẽ không góp mặt trong trận đấu của Man City với Pháo thủ đêm nay. Mọi hy vọng của Pep có lẽ nên đặt vào tài năng trẻ Kelechi Iheanacho.

"Kelechi Iheanacho không ra sân trong trận đấu với Watford, nhưng tôi muốn cậu ấy có suất chính thức ở trung tâm hàng tiền đạo Man City trong trận đấu với Arsenal," Keown nhận định trên Daily Mail.

"Pep Guardiola và Arsene Wenger có triết lý tương tự nhau. Đây có thể là một trận đấu rất cởi mở. Nhưng kết quả trận đấu có thể không phải là điều Arsenal mong muốn."

Trước đó, Pep cũng úp mở khả năng tin dùng Iheanacho: "Không có áp lực nào dành cho Iheanacho. Tôi tin tưởng cậu ấy sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Cậu ấy sẽ thay thế Aguero trong vai trò trung phong, dù còn trẻ nhưng bản lĩnh thi đấu của cậu ấy là rất vững vàng

Iheanacho năm nay chỉ mới 20 tuổi nhưng đã cho thấy triển vọng của một trung phong hàng đầu thế giới. Ngôi sao người Nigeria có sức mạnh, kĩ thuật lẫn khả năng dứt điểm tuyệt vời. Sau 12 trận ở Ngoại hạng Anh và Champions League mùa này (450 phút thi đấu), Iheanacho đã có được 5 bàn thắng, cung cấp 3 đường kiến tạo.

Tài năng đặc biệt của Kelechi Iheanacho:

Minh Tuấn - Thể thao Việt Nam | 18:31 18/12/2016

Tin liên quan

Huyen thoai Arsenal chi Pep cach danh bai Phao thu - Anh 2

Nhận xét bất ngờ của Pep về Toure

Huyen thoai Arsenal chi Pep cach danh bai Phao thu - Anh 3

Pep Guardiola – Arsene Wenger: Khi không thể dùng lời nói để truyền giáo

Huyen thoai Arsenal chi Pep cach danh bai Phao thu - Anh 4

Pep Guardiola ngưỡng mộ Wenger, coi cả hai là "tổng tư lệnh"

Huyen thoai Arsenal chi Pep cach danh bai Phao thu - Anh 5

Pep Guardiola: Đúng, tôi chỉ là kẻ ăn may