Từng học lập trình khi vừa sang Mỹ, rồi chuyển sang ngành dược và lấy bằng tiến sỹ, nhưng mọi người biết đến Huyền Ny nhiều hơn ở vai trò người dẫn chương trình. Không chỉ dẫn dắt nhiều show lớn tại Mỹ và Việt Nam (gần nhất là Vietnam Designer Fashion Week), Huyền Ny còn xuất hiện với vai trò người mẫu rất ấn tượng trong Davines Hair Show. Ở Ny là sự kết hợp của nhiều tính cách trái ngược, giúp cô thành công và hạnh phúc.

Huyen Ny: Tien si duoc xinh dep lam MC - Anh 1

- Làm cách nào một bà mẹ ba con, đồng thời là một tiến sĩ dược và người dẫn chương trình lúc nào cũng rạng rỡ, đầy năng lượng?

- Tôi nghĩ, chắc là gia đình cho tôi nguồn năng lượng đó! Bởi thành công lớn nhất của người phụ nữ vẫn là lo cho gia đình chu đáo và khiến chồng con vui. Tôi có nguyên tắc là không đi đâu quá hai tuần. Cho dù công việc “hot” cỡ nào nhưng cần về nhà là tôi sẽ về. Đi xa như vậy cũng hay cho tình cảm vợ chồng vì xa nhau thấy nhớ, viết thư tình các kiểu. Thêm một nguyên tắc là ở đâu, tôi chỉ tập trung cho việc ở đó. Nếu ở nhà, sẽ chỉ tập trung cho chồng con, không điện thoại, email gì hết…

Ở nhà thuốc thì chỉ có việc ở đó.

Đi show thì chỉ lo cho show chứ không để những chuyện xung quanh chi phối.

Huyền Ny

Tiến sĩ ngành Dược, University of Nebraska Medical Center (UNMC), Mỹ

Dược sĩ, người dẫn chương trình

Món đồ "cứu tinh" cho nhan sắc trong mọi hoàn cảnh?

- Máy rửa mặt và mascara Chanel.

Mùi hương yêu thích?

- Nước hoa Dolce & Gabbana.

3 tật xấu?

- Mê ngủ, thích ngủ nướng nhưng khi có thời gian để ngủ thì lại hay làm chuyện lung tung.
- Mê Facebook (nhưng thực sự cũng làm việc rất nhiều qua Facebook).
- Đôi khi hơi nóng tính với ba mẹ.

Dễ bị “dụ dỗ” và yếu lòng nhất khi…?

- Được khen đẹp.

3 thói quen tốt?

- Tập thể dục, ăn uống khoa học, uống nhiều nước.

- Chị có áp lực nào không, khi làm một người dẫn chương trình?

- Trong 1000 người tới show, có khoảng 500 người phụ nữ mặc đồ đẹp ngồi xem nhưng chỉ có 1 người làm MC đứng nói trên sân khấu, phải nói làm sao có tính giải trí cho người khác – không hề đơn giản. Đó là một thử thách và mỗi lần vượt qua, tôi đều cảm thấy thăng hoa. Tôi thích được thử thách, nếu thấy dễ, sẽ không còn hứng thú nữa.

- Giữa rất nhiều người dẫn chương trình, chị tạo sự khác biệt cho mình bằng cách nào?

- Tôi muốn mọi người thấy mình là một phụ nữ có cá tính mạnh, dám theo đuổi những gì mình muốn, biết rõ thế mạnh – yếu của mình và luôn sống hết mình. Đó cũng là hình ảnh một phụ nữ độc lập, có học thức, không chỉ phục vụ cho bản thân, gia đình mà còn cho xã hội.

- Còn công việc nào khác mà chị muốn làm?

- Diễn viên. Tôi muốn có nhiều thử thách nhưng không muốn nhiều thử thách đến cùng một lúc.

- Sự nổi tiếng là một cám dỗ ngọt ngào nhưng cũng đầy rủi ro. Chị có sẵn sàng cho một kịch bản xấu nhất có thể xảy đến?

- Trong showbiz hay bất cứ đâu, nếu không làm chuyện xấu thì không sợ. Không quay clip sex thì không sợ lộ clip sex. Tôi luôn làm mọi việc theo tiêu chuẩn đạo đức người Việt và xã hội nói chung. Tôi được dạy như vậy và cũng dạy con mình điều tương tự, không làm gì xấu thì không lo gì cả. Nếu có làm sai, không cần ai chửi, khi đó tôi cũng đã tự biết mình vượt qua giới hạn cho phép rồi.

- Công việc nào của chị cũng cần phải nói liên tục. Khi nào thì chị dùng đến sức mạnh của sự im lặng?

- Khi giận dữ, tôi lập tức im lặng. Mấy ngày sau sẽ không còn 100% sự giận dữ và mọi chuyện lại êm đẹp. May mắn là tôi có sự bình tĩnh và điềm đạm để xử lý những tình huống xấu.

- Chị làm đẹp, và không ngừng làm cho mình ngày càng đẹp hơn, là vì điều gì?

- Trước tiên là để mình vui. Bản thân tôi là một người có tính cách vui vẻ. Dĩ nhiên, tôi cũng vui khi được mọi người khen, kiểu như “Bà mẹ ba con mà vẫn còn rất 'hot'.”... Khi người phụ nữ vui vẻ, hạnh phúc, họ sẽ không cằn nhằn, la mắng chồng con nên gia đình cũng sẽ hạnh phúc. Hồi xưa tôi nghĩ ai đẹp thì tự nhiên sẽ đẹp, nhưng giờ mới thấy rõ là phải chăm sóc, đặc biệt khi đã là phụ nữ có con, càng cần để ý nhiều hơn.

Huyen Ny: Tien si duoc xinh dep lam MC - Anh 2

- Việc chị luôn có thể làm tốt nhất là gì?

- Làm mẹ, làm vợ. Hai việc này tôi chắc chắn mình làm rất tốt nên mới đủ bản lĩnh ra ngoài làm việc. Mà thật ra, những tiêu chuẩn về vai trò của người vợ, người mẹ là do xã hội đặt ra chứ gia đình không gây áp lực gì cho mình. Chồng và các con luôn yêu thương tôi vô điều kiện. Từ lúc có con và trải qua nhiều cú sốc lúc sinh nở, vợ chồng tôi yêu nhau nhiều hơn, hơn cả lúc hẹn hò gấp trăm lần.

- Những tính cách nào, theo chị, giúp phụ nữ thành công trong mọi việc?

- Phải thành thật với bản thân và biết điểm mạnh – yếu của mình là gì. Nếu điểm yếu có thể sửa được thì sửa, còn có điểm mạnh gì thì phải tỏ ra cho mọi người biết, một cách chủ động. Sự quyết tâm và biết mình muốn gì cũng rất quan trọng. Đôi khi, phải dám chấp nhận thất bại vài lần thì mới biết mình thực sự muốn gì. Và cuối cùng, phải luôn hết mình trong mọi sự, để nếu hôm nay có là ngày cuối cùng cũng không có gì phải hối hận.

- Chị dạy con gái mình những gì?

- Nữ công gia chánh, sự ngọt ngào, độc lập về tài chính và biết chăm sóc bản thân để có thể sống tốt ở bất cứ môi trường nào. Phụ nữ có giỏi ở đâu chăng nữa, thì ở nhà vẫn phải chu toàn mới hạnh phúc.

- Và dạy con trai?

- Con trai mới sinh ra đã chịu áp lực làm trụ cột trong gia đình. Áp lực này rất lớn. Vì vậy, tôi muốn dạy con sống theo cuộc sống mình muốn chứ không phải người khác muốn. Cũng như với con gái, con trai phải có tính độc lập, có thể sống tốt ở bất cứ môi trường nào. Cả con trai và con gái đều phải biết yêu thương. Được làm cha mẹ con cái và trở thành một gia đình ở kiếp này là cơ duyên không biết kiếp nào mới gặp lại nên phải trân trọng. Cần giúp con có đủ kiến thức để làm những điều đúng, không hại thân.

- Một người phụ nữ thất bại khi nào?

- Đó là khi chồng không chia sẻ được với mình mà đi chia sẻ với người khác. Tôi cũng sợ những phụ nữ dữ dằn với chồng, không biết họ như vậy để làm gì. Họ thực sự không hạnh phúc vì hạnh phúc thì đâu phải làm vậy.

- Chị nghĩ đàn ông cần gì ở phụ nữ?

- Sự ngọt ngào. Đàn ông ở ngoài xã hội phải đóng vai mạnh nhưng thực sự ai cũng cần được yêu thương, bằng lời nói và hành động. Tôi luôn ngọt ngào với chồng và nói cho anh ấy biết những cảm xúc của mình. Tôi cho anh ấy cảm giác được chăm sóc, yêu thương nên đi đâu anh ấy cũng muốn về nhà. Mỗi tuần hai lần tôi massage cho chồng. Thêm nữa, tôi không bao giờ đánh giá những việc chồng mình làm. Cho dù anh ấy có làm gì sai, tôi cũng sẽ không phân tích, trách cứ mà chỉ cùng bàn cách làm sao giải quyết. Sự thành thật và tin tưởng rất quan trọng giữa hai người.

- Chị lúc già đi sẽ như thế nào?

- Là một bà già ăn mặc sành điệu. Không cần có nhiều đồ nhưng biết cách phối đồ. Tôi cũng sẽ là người bà mà các cháu muốn đến nhà chơi. Bà luôn sẵn sàng trò chuyện nhưng không xét đoán, quan tâm đúng sai, chỉ làm đồng minh. Tôi không thích là một bà lão mập.

Bài: Như Thảo

Ảnh: Vinh Phan.
Trang điểm: Minh Trần

Xem thêm: MC Huyền Ny: Cũng may hoa hậu ngủ chưa... nhỏ dãi

Huyen Ny: Tien si duoc xinh dep lam MC - Anh 3