Sử dụng các đồ trang sức như dây chuyền, hoa tai, vòng tay... đang là mốt thịnh hành ở phái đẹp, tuy nhiên ít ai để ý tới những trang sức bình dân, giá rẻ đang nhắm đến giới trẻ hiện nay chứa một hàm lượng hóa chất độc hại đáng báo động tới sức khỏe của người sử dụng.

Huy hoai suc khoe tu phu kien thoi trang gia re - Anh 1

Ảnh minh họa: Internet

Mang bệnh vì... phụ kiện

Giá rẻ, mẫu mã đẹp, dễ kết hợp là một trong những nguyên do khiến các tín đồ thời trang ưa thích. Không những chỉ các em nhỏ, giới trẻ thích mà chị em giới văn phòng hiện cũng đang mê mẩn. Để thu hút được khách hàng, thị trường liên tục tung ra những kiểu dáng đa dạng về mẫu mã và màu sắc. Nhiều loại đồ trang sức bằng nhựa, ngọc trai giả, sắt, đồng… bày bán tràn lan, rất dễ tìm và dễ mua.Tuy nhiên, những món hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và kém chất lượng đó chính là mối hiểm họa lớn đối với người dùng.

Hầu hết những sản phẩm trang sức này chỉ dùng được trong khoảng 1-2 tuần. Theo thời gian, những chất chứa trong những đồ trang sức này sẽ bị oxy hóa, dẫn đến phai màu, có thể gây ra những tác dụng không mong muốn với da khi tiếp xúc như dị ứng, viêm da, điển hình là nổi mụn nước. Nếu như không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến viêm loét da, bong vẩy,…

Thậm chí với những loại trang sức chứa chất độc hại nguy hiểm như chì, thủy ngân, khi đeo những loại này về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng không tốt cả đến hệ thống thần kinh…

Mặc dù đã có nhiều cảnh báo về nguy cơ đe dọa sức khỏe của loại nữ trang này, tuy nhiên, người bán cũng nhiều, người mua đểu tỏ vẻ “thờ ơ” đến tác hại lâu dài về sức khỏe.