Rõ ràng, ông Nguyễn Hữu Thắng là HLV nội đầu tiên dẫn dắt tuyển Việt Nam lọt vào bán kết AFF Suzuki Cup với tư cách nhất bảng, nhưng nhà cầm quân xứ Nghệ và các học trò chắc hẳn muốn nhiều hơn thế.

Không ai phủ nhận thành tích đáng tự hào của tuyển Việt Nam tại vòng bảng trên đất Myanmar. Chúng ta xuất sắc vượt qua các đội bóng “ngổ ngáo”có những nét đáng gờm riêng tại bảng đấu này. Có thể nói, thầy trò HLV Hữu Thắng đã “san phẳng núi” để đi tới vị trí đứng đầu bảng với 3 trận toàn thắng đầu tiên trong lịch sử.

Huu Thang va cai nhat chua tron ven - Anh 1

Hữu Thắng đang cùng tuyển Việt Nam có chuyến làm khách tới Indonesia

Đương nhiên, nhà cầm quân xứ Nghệ có được “danh hiệu” HLV nội có thành tích tốt nhât khi dẫn dắt tuyển Việt Nam. Bởi những người cầm quân như: Hoàng Văn Phúc, Phan Thanh Hùng đều bị coi là thất bại khi nắm đội tuyển quốc gia “chinh chiến” đấu trường khu vực.

Nhưng, sẽ là trọn vẹn hơn khi giành lời khen đó sau khi chúng ta có trong tay danh hiệu mà tất cả đội bóng đang hướng tới. Đó là chức vô địch AFF Cup lần thứ hai trong lịch sử đội bóng Việt Nam. Con đường đến với vinh quang này thực sự mới tới giai đoạn quan trọng (hai trận bán kết). Khi đó các đội bóng không còn “vô tư” như các trận giao hữu hay thậm chí vòng bảng.

Mọi tính toán chiến thuật đều nhằm vào mục đích đưa đội bóng mình dẫn dắt tới trận chung kết. Cả Hữu Thắng và Riedl đều có chung mục đích là tấm vé lọt vào trận đấu cuối cùng. Thêm vào đó, cả hai nhà cầm quân của Việt Nam và Indonesia đều hiểu Thái Lan mới thực sự là thử thách khó khăn nhất.

Do vậy, “danh hiệu” chữ nhất của nhà cầm quân xứ Nghệ sẽ chỉ trọn vẹn và có ý nghĩa thực sự nếu đội tuyển chúng ta đi tới trận đấu cuối cùng và giành chiến thắng.

Sơn Triệu