Các chuyên gia xác định trong thuốc lá điện tử có một chất hóa học gây ảnh hưởng đến phổi vĩnh viễn.

Hut thuoc la dien tu rat de bi viem phoi vinh vien - Anh 1

Kiểm tra hơn 50 loại đầu thuốc lá điện tử đều thấy có chứa diacetyl.
Như vậy, nguy cơ mắc bệnh viêm cuống phổi ở trẻ em hút thuốc lá điện tử còn cao hơn trẻ em hút thuốc lá thường. Điều đáng lo ngại hơn nữa là số trẻ em từng hút thuốc lá điện tử nhưng đã bỏ vẫn có nguy cơ bị viêm phổi cao hơn 41%.
Nguy cơ này được cho là do diacetyl, một chất hóa học được dùng để tạo mùi thơm cho thuốc lá điện tử như mùi caramel, kẹo bơ… Đây cũng là chất gây ra một bệnh “phổi bỏng ngô” chưa thuốc nào chữa được.
Ngoài ra khói thuốc lá điện tử còn có chứa glyxerin dạng hơi nước, nicotine và nhiều kích thích tố khác gây các bệnh ở đường hô hấp.
Mặc dù vậy số lượng nghiên cứu về ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đến sức khỏe vẫn còn khá ít. Nghiên cứu gần đây nhất đã được công bố trên Tạp chí về các bệnh đường hô hấp được cho là căn cứ chính xác để xác định ảnh hưởng của thuốc lá điện tử nhưng kết quả mới chỉ được tổng hợp từ các câu hỏi điều tra. Vì thuốc lá điện tử là một loại thuốc lá còn khá mới nên cần nhiều nghiên cứu sâu hơn nữa để xác định được các hậu quả lâu dài của nó.
Mời bạn đọc xem video về sự thật đằng sau thuốc lá điện tử (Nguồn: ANTV)