KTĐT - Chặng đua thứ ba của “The amazing race Vietnam – Cuộc đua kỳ thú 2014” vừa khép lại tại Điện Biên tiếp tục đem đến cho khán giả hàng loạt bất ngờ với tinh thần chinh phục và bứt phá của 8 đội đua.

Bất chấp những bất đồng diễn ra trong suốt hành trình, đội Hồng của Hương Giang Idol và Criss Lai vẫn vươn lên dẫn đầu một cách đầy thuyết phục.

Đội Hồng chiến thắng thuyết phục ở các thử thách trong chặng đua thứ ba.

Mở đầu ngày đua thứ hai của chặng đua Điện Biên Phủ, các đội đua đến với một thử thách tưởng chừng như…bất khả thi khi phải dùng tay để…cân dê. Cụ thể, hai thành viên của đội sẽ phải đến ngôi nhà cổ nhất trong bản Bó để mỗi người mang theo một chú dê đem đến trạm cân, tại đây, bằng sự ước lượng sau khi đã ôm chú dê trong tay suốt đường đi, 2 thành viên của đội sẽ phải dự đoán cân nặng chú dê của mình. Thử thách được xem là hoàn thành nếu cả hai thành viên đều đưa ra con số dự đoán gần chính xác với mức xê xích không quá 5 lạng.

Ở thử thách tiếp theo, các đội đua tiếp tục đến với Khu di tích Cửa hầm xuyên núi và Lán làm việc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Tổng tư lệnh – Chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ. Tại đây, các đội đua đã được biết như thế nào là “bếp Hoàng Cầm” khi đối diện với thử thách tự làm bếp Hoàng Cầm và đun sôi một ấm nước bằng loại bếp “không khói” đặc biệt này.
Bếp có công dụng làm tan loãng khói bếp tỏa ra khi nấu ăn nhằm tránh bị máy bay phát hiện từ trên cao và mang tên người chế tạo, một anh nuôi tên là Hoàng Cầm. Bếp Hoàng Cầm có nhiều đường rãnh thoát khói, nối liền với lò bếp, bên trên rãnh đặt những cành cây và phủ một lớp đất mỏng được tưới nước để giữ độ ẩm. Khói từ trong lò bếp bốc lên qua các đường rãnh chỉ còn là một dải hơi nước tan nhanh khi rời khỏi mặt đất. Do đó, có thể nấu bếp ban ngày, ngay cả khi máy bay trinh sát của đối phương bay trên đầu.

Sau những trải nghiệm thú vị với bếp Hoàng Cầm, các đội đua tiếp tục đến với hai lựa chọn trong Lựa chọn kép: Quân hay Dân. Với Quân, các đội sẽ phải đào một công sự sâu 1,2 mét với diện tích được rào sẵn giữa trời nắng chói chang. Còn với Dân, các đội sẽ phải thồ 4 bao gạo với tổng trọng lượng 160 kg bằng chiếc xe đạp thồ và vượt qua chặng đường khoảng hơn 3km với khá nhiều dốc đứng để đến nơi nhận mật thư. Trong “Cuộc đua kỳ thú”, những chiếc xe đạp thồ đặc biệt với kiểu dáng gần giống với những chiếc xe thồ lịch sử đã được ê kíp thực hiện chương trình lùng tìm ở nhiều tỉnh phía Bắc và cuối cùng đã 8 chiếc xe đạp thồ được thuê từ Thái Bình và được vận chuyển thẳng lên Điện Biên Phủ để các đội đua có cơ hội trải nghiệm thử thách 160 kg gạo leo dốc, cao hơn số cân nặng thông thường và gần bằng một nửa số cân nặng kỷ lục mà một dân công đã lập được trong chiến dịch Điện Biên Phủ.
Thử thách cuối cùng sẽ là một trò chơi mạo hiểm với bối cảnh diễn ra tại một hố bộc phá lớn, có hình dạng như một chiếc chảo đá khổng lồ. Tại đây, hai thành viên sẽ bị cột vào hai đầu dây ở hai bên miệng hố, một dây co giãn được và một dây cố định. Nhiệm vụ của cả hai là truyền được một lá cờ từ tay thành viên đu sợi dây không giãn đến thành viên còn lại.

Nếu đích đến của chặng 2 tại Hà Nội đã chứng kiến án phạt của đội Tím do về cuối ở chặng đầu tiên, tuy nhiên 2 thành viên của đội Tím vẫn may mắn đặt chân vào thảm về đích trước khi đội Xám về đến nơi thì ở chặng 3, Miko Lan Trinh và MC Hoàng Nam đã không có được may mắn đó. Đánh rơi mật thư và để đội Vàng nhặt được, Miko trong lúc chờ đợi đã không giấu được nước mắt vì sai lầm của đội mình: “Khôn ba năm dại một giờ, à không, chỉ một giây à!”, cô cũng bày tỏ hi vọng đây sẽ là một chặng không loại bởi lòng tin vào thực lực của đội mình và mong muốn được trải nghiệm nhiều hơn nữa với cuộc đua.

Miko Lan Trinh rời cuộc đua trong nước mắt

Tuy nhiên quyết định cuối cùng lại nằm trong tay đội Vàng. Nếu trả mật thư mà họ nhặt được cho đội Xanh Lá thì điều đó sẽ đồng nghĩa với án phạt của Xanh Lá sẽ được kết thúc và đội Vàng chính thức là đội cuối cùng về đích ở chặng này. Còn nếu không trả lại “của rơi”, đội Vàng sẽ là đội chạm đích trước vì án phạt của Xanh lá chưa hết. Sau một vài phút suy nghĩ và trao đổi với Trang Khiếu, An Đinh đã đại diện cho Đội Vàng trả lời MC Huy Khánh rằng họ muốn đi tiếp nên sẽ không trả lại mật thư cho Xanh Lá. Hành trình của đội Xanh lá tại “Cuộc đua kỳ thú 2014” cũng đã chính thức kết thúc cùng quyết định này từ đội Vàng.