Bánh bao nhân phô mai được nhiều người yêu thích bởi mùi thơm béo của sữa và nhân phô mai như muốn chảy ra khi thưởng thức lúc bánh nóng.

Huong dan lam banh bao nhan pho mai ngon hon hang quan - Anh 1

Bột mì. Ảnh minh họa.

Để làm bánh bao nhân phô mai ngon bạn cần tiến hành các bước sau:

Nguyên vật liệu liệu

- 300g bột mì.

- 15g bột nở.

- 150ml sữa tươi.

- 300g phô mai.

- 100g đường.

- 1 muỗng cà phê muối.

- Tô, màng bọc thực phẩm, nồi, muỗng, ray, chảo chống dính, xửng hấp, giấy nến…

Huong dan lam banh bao nhan pho mai ngon hon hang quan - Anh 2

Phô mai. Ảnh minh họa.

Cách làm bánh bao nhân phô mai

- Cho sữa tươi vào hấp cách thủy cho hơi ấm. Sau đó cho thêm 50g đường, 15g bột nở và 1/2 muỗng cà phê muối khuấy đều tay cho tan hết.

- Rây thật mịn bột mì vào 1 cái tô rồi cho từ từ hỗn hợp sữa vào trộn đều lên. Sau đó nhào bột mì đến khi bột được mịn và cảm giác không dính tay là được.

- Lấy màng bọc thực phẩm bọc kín bột. Để khoảng 1 tiếng cho bột nghỉ.

- Đặt chảo chống dính lên bếp làm nóng với lửa nhỏ. Sau đó cho phô mai, 50g đường, 1/2 muỗng cà phê muối khuấy đều sao cho các gia vị tan ra, phô mai chảy hơi sền sệt thì tắt bếp và để nguội. Vo phô mai thành từng viên nhỏ.

Huong dan lam banh bao nhan pho mai ngon hon hang quan - Anh 3

Bánh bao nhân phô mai. Ảnh minh họa.

- Khi ủ bột đã nở phồng thì lấy chia thành các phần bằng nhau vừa ăn, có thể mỗi phần khoảng 40g (hoặc nhiều hơn tùy thích). Sau đó cán bột thành 1 lớp mỏng vừa tròn đều khoảng 7 - 8mm là được.

- Cho phô mai vào trong giữa phần bột đã cán, túm đều miệng bánh lại vào nặn thành hình bánh bao cho tròn. Tiếp tục làm như thế cho hết phần nguyên liệu còn lại.

- Để thêm giấy nến bên dưới mỗi cái bánh bao rồi cho vào xửng hấp khoảng 30 phút. Sau đó, bạn chỉ việc lấy những chiếc bánh bao nhân phô mai thơm lừng ra và thưởng thức nóng.

Lương Ngọc (Tổng hợp)