Ngày 28/2, Ban quản lý Vườn quốc gia Lò Gò-Xa Mát, tỉnh Tây Ninh, đã tư vấn, hướng dẫn kỹ thuật nuôi ong lấy mật cho trường Đại học Chia Seam Kamchay-mia, tỉnh Pray veng, Campuchia.

Ảnh minh họa.

Dự án này bắt đầu thực hiện từ tháng 11/2012.
Vườn quốc gia Lò Gò-Xa Mát đã bán hỗ trợ cho trường Đại học Chia Seam Kamchay-mia 10 đàn ong mật cùng các trang thiết bị, vật tư nuôi ong, đồng thời huấn luyện, tư vấn kỹ thuật miễn phí việc nuôi ong lấy mật cho cán bộ nhà trường.
Ông Nguyễn Đình Xuân, Giám đốc Ban quản lý Vườn quốc gia Lò Gò-Xa Mát cho biết mục tiêu của dự án hợp tác này là giúp Đại học Chia Seam Kamchay-mia thử nghiệm nuôi ong lấy mật và mở rộng phát triển kinh tế, đồng thời dùng để giảng dạy cho sinh viên khoa Nông nghiệp của nhà trường.
Phần lớn các đàn ong mật này đều được nuôi ở khu vực giáp ranh Vườn quốc gia Lò Gò-Xa Mát. Trong thời gian tới, Vườn quốc gia Lò Gò-Xa Mát sẽ tiếp tục hướng dẫn kỹ thuật để đạt hiệu quả hơn.
Từ tháng 11/2012 đến nay, các đàn ong do Vườn quốc gia Lò Gò-Xa Mát hỗ trợ đã khai thác được 3kg mật.
Ban quản lý Vườn quốc gia Lò Gò-Xa Mát cũng tạo điều kiện cho sinh viên trường Đại học Chia Sea m Kamchay-mia sang học tập, thực tập tại Vườn quốc gia. Một số đơn vị khác tại Campuchia cũng đã đề nghị Vườn quốc gia Lò Gò-Xa Mát hỗ trợ các đàn ong lấy mật để làm kinh tế./.

Vũ Tiến Lực (TTXVN)