Khi đang lướt Facebook, đột nhiên có người lạ nhắn tin với những nội dung quảng cáo, bán SIM… khiến bạn khó chịu. Vậy làm thế nào để chặn người lạ liên hệ với bạn trên Facebook? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng này.

Trong khi đang lướt Facebook bằng máy tính hoặc điện thoại di động, bỗng nhiên có những tin nhắn từ người lạ gửi đến bạn với những nội dung như bán SIM, bán phần mềm hay thậm chí là lừa đảo khuyến mãi…

Không những vậy, bạn còn bị gộp chung với một nhóm chat với những tài khoản lạ cùng với những nội dung quảng cáo, spam gây khó chịu. Dù bạn đã thoát khỏi nhóm chat ấy nhưng lại tiếp tục bị làm phiền bởi những nhóm chat tự động thêm bạn vào.

Để khắc phục tình trạng này, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chặn người lạ liên hệ với bạn trên Facebook.

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook bằng tài khoản cá nhân.

Bước 2: Truy cập vào Cài đặt.

Huong dan chan nguoi la lien he tren Facebook - Anh 1

Bước 3: Trong giao diện mới xuất hiện, tìm đến mục Quyền riêng tư.

Huong dan chan nguoi la lien he tren Facebook - Anh 2

Bước 4: Tại đây, bạn tìm tới “Ai có thể liên hệ với tôi?”. Sau đó, thay đổi tùy chọn mặc định từ “Tôi muốn lọc tin nhắn của ai vào Hộp thư đến của mình?” sang “Lọc nghiêm ngặt”.

Huong dan chan nguoi la lien he tren Facebook - Anh 3

Lúc này, các tin nhắn chat nhóm do người lạ tự thêm vào hoặc tin nhắn từ người lạ sẽ được chuyển hết vào mục “Khác”, tất nhiên là nó sẽ “im lặng” không hiển thị hay không thông báo để làm phiền bạn nữa.

Lê Kha