Lực lượng cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên, vừa triệt phá được cơ sở sản xuất ma túy có quy mô lớn nhất từ trước tới nay điều hành là một quý bà.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47), Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Công an huyện Tiên Lữ phát hiện, bắt giữ cơ sở sản xuất chất ma túy có quy mô lớn trên địa bàn huyện này.

Đây là cơ sở sản xuất chất ma túy với số lượng lớn nhất từ trước đến nay được lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên triệt phá.

Quá trình điều tra, Công an huyện Tiên Lữ và các lực lượng chức năng đã phân công lực lượng trinh sát, bằng các biện pháp nghiệp vụ đã phát hiện cơ sở sản xuất ma tuý trên địa bàn là của đối tượng Vũ Thị Kim Ngân (SN 1982).

Hung Yen: Quy ba cam dau co so san xuat ma tuy quy mo 'khung' - Anh 1

Đối tượng Ngân bị bắt giữ tại hiện trường.

Sáng ngày 9/8, sau khi thu thập được đầy đủ chứng cứ về hành vi sản xuất ma túy của đối tượng, cơ quan chức năng đã tiến hành khám xét khẩn cấp tại nhà của Ngân ở thôn Tam Kỳ, xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ nhiều túi nguyên liệu số lượng lớn, chế phẩm, thành phẩm để sản xuất ma túy gồm: hơn 1.000 viên nén nghi là ma túy tổng hợp dạng thuốc lắc, 6 túi nilon chứa chất kết tinh màu trắng nghi là ma túy tổng hợp dạng đá và ketamin, 34 gói chứa thảo mộc khô,

Hung Yen: Quy ba cam dau co so san xuat ma tuy quy mo 'khung' - Anh 2

Những tang vật thu giữ tại nhà đối tượng.

Tại cơ sở, Công an còn phát hiện có các thiết bị, dụng cụ để sản xuất ma túy gồm: 1 cân điện tử, 2 sổ bìa màu đen bên trong có ghi chép thông tin, 3 máy dập, 1 máy nghiền trộn nguyên liệu, 22 khuôn mẫu dập sản phẩm ma túy, 1 máy sấy sản phẩm và các dụng cụ khác liên quan đến sản xuất ma túy.

Sau khi bắt khẩn cấp đối tượng và thu giữ toàn bộ tang vật nói trên, Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp cùng huyện Tiên Lữ hiện vẫn đang mở rộng tra vụ án.

Tuấn Mào (Tổng hợp)