Vì hành vi đánh và lột quần áo của bạn học trong lớp, một học sinh lớp 7 thuộc trường THCS Đông Tảo, xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên đã bị nhà trường đình chỉ học và hạ hạnh kiểm.

Chiều 17/5, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, bà Lê Thị Lương – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Khoái Châu cho biết: “Phòng GD&ĐT huyện đang phối hợp với trường THCS Đông Tảo giải quyết việc một học sinh lớp 7 đánh và lột quần áo bạn trong lớp học”.

Dựa trên đoạn clip được các học sinh quay trong lớp học có thể thấy, một học sinh nữ đã lao vào đấm, đá vào bụng và mặt, giật tóc, lột quần, áo của một nữ sinh. Nữ sinh bị bạn đánh không thể kháng cự, chỉ lấy 2 tay ôm bụng cố thủ.

Hung Yen: Dinh chi hoc, ha hanh kiem hoc sinh danh ban trong lop - Anh 1

Nữ sinh lớp 7 đang đạp vào đầu bạn học cùng lớp (ảnh cắt từ clip).

Sau khi nhà trường biết được sự việc đã báo cáo lên phòng GD&ĐT huyện. Qua xác minh, nữ sinh đánh bạn thừa nhận hành vi của mình. Theo đó, mâu thuẫn dẫn đến việc trên là nữ sinh bị đánh đã nói xấu bạn, khi nữ sinh này hỏi thì nữ sinh kia từ chối, cho rằng mình không nói xấu bạn. Bực tức, nữ sinh đã lao vào hành hung bạn học cùng lớp.

Bà Lương cho hay, bà cũng chưa nắm rõ được họ tên cụ thể của 2 nữ sinh kể trên. Sắp tới, phòng GD sẽ yêu cầu trường THCS Đông Tảo có báo cáo sự việc tường tận, cụ thể để Phòng cùng UBND huyện Khoái Châu nắm rõ.

Về hình thức xử lý, theo bà Lương, sau khi xác minh sự việc là có thật, phía nhà trường đã tiến hành lập biên bản, đình chỉ nữ sinh đánh bạn 1 tuần, đồng thời hạ hạnh kiểm xuống còn loại yếu, đồng nghĩa với việc nhiều khả năng học sinh này sẽ bị lưu ban, không được lên lớp.

Đối với các học sinh cùng lớp khi nhìn thấy bạn học bị đánh mà tỏ thái độ làm ngơ, không can ngăn hoặc lập tức báo cáo lên ban giám hiệu nhà trường, bà Lương cũng đang yêu cầu trường THCS Đông Tảo thống kê những học sinh chứng kiến sự việc. Trong buổi chào cờ thứ 2 tuần tới, nhà trường sẽ có sự nhắc nhở, phê bình những học sinh này.

Minh Sơn