Sau 4 giờ đồng hồ, ngọn lửa vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn. Đám cháy xảy ra ngay mặt đường 39A nên lực lượng chức năng vừa phải lo chữa cháy, vừa phải lo giữ trật tự bởi rất đông người dân hiếu kỳ.

Hung Yen: Chay lon, vua lo dap lua vua lo nguoi dan hieu ky - Anh 1

Lửa đã thiêu rụi khối tài sản hàng tỷ đồng của đại lý đồ gia dụng. (Ảnh: Cộng tác viên)

Khoảng hơn 10 giờ sáng nay, 12/2, trên đường 39A thuộc địa phận Việt Hòa, Khoái Châu, Hưng Yên đã xảy ra một vụ cháy vô cùng nghiêm trọng với thiệt hại tài sản hàng tỷ đồng. Đáng chú ý, quá trình dập lửa, lực lượng chức năng vừa phải vất vả xoay sở với đám cháy, vừa phải lo giữ trật tự bởi người dân tụ hiếu kỳ tụ tập rất đông...xem cháy.

Địa điểm đám cháy bùng phát được xác định là đại lý đồ gia dụng Long Mến. Theo người dân, khoảng thời gian trên, lửa bắt đầu bùng phát tại đại lý và bùng lên dữ dội.

Trong lúc chờ lực lượng chữa cháy tới, người dân đã chủ động huy động máy bơm, bình chữa cháy, tuy nhiên, do ngọn lửa quá lớn, nên mọi nỗ lực đều bất thành.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (Công an tỉnh Hưng Yên) đã điều động 4 xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ phối hợp với các lực lượng khác, công an huyện Khoái Châu đến hiện trường.

Do trong cửa hàng chứa nhiều vật liệu dễ cháy, mái bằng tôn xốp... nên phải hơn 2 tiếng đồng hồ sau, ngọn lửa mới được khống chế.

Đến 14 giờ cùng ngày, các lực lượng vẫn đang tích cực phun vòi rồng vào trong cửa hàng và khói đen vẫn bốc lên. Do đám cháy quá lớn đã khiến rất nhiều người dân hoảng sợ.

Một số căn hộ của người dân xung quanh cũng chịu ảnh hưởng từ vụ cháy lớn như sập trần nhựa, hỏng tường... và phải di chuyển nhanh chóng đồ đạc, người đến nơi an toàn.

Trong quá trình chữa cháy, do cửa hàng bị cháy ở ngay mặt đường 39A nên các lực lượng chức năng đã khá vất vả để duy trì trật tự trị an bởi người hiếu kỳ tụ tập rất đông theo dõi vụ cháy, đồng thời đảm bảo giao thông trên tuyến đường.

Hung Yen: Chay lon, vua lo dap lua vua lo nguoi dan hieu ky - Anh 2

Lực lượng chức năng vừa phải lo chữa cháy, vừa phải lo giữ trật tự bởi rất đông người dân hiếu kỳ. (Ảnh: Cộng tác viên)

Theo lực lượng chức năng, không có thương vong về người trong đám cháy. Tuy nhiên, thống kê sơ bộ thiệt hại tài sản được xác định lên tới hàng tỷ đồng. Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy có thể là do chập điện.

Hiện các lực lượng chức năng vẫn đang tích cực chữa cháy và điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy./.