Một nam sinh gốc Somalia điều khiển xe chạy tông bừa bãi vào một đám đông người đang đi bộ trong sân trường đại học bang Ohio (Mỹ), sau đó xuống xe tiếp tục dùng dao tấn công họ.

Theo BBC, vào sáng 28/11, một thanh niên điều khiển xe lao lên lề đường và đâm vào những người đi bộ gần khu nhà khoa học và kỹ thuật tại trường đại học bang Ohio, thành phố Columbus. Sau đó, hắn xuống xe tiếp tục dùng dao tấn công mọi người.

Ngay lập tức, một cảnh sát đang xử lý rò rỉ khí gas gần đó đã bắn nam sinh này tử vong ngay tại chỗ trong chưa đầy một phút sau. Sĩ quan trên được xác định là Alan Horujko, 28 tuổi, cảnh sát của trường Ohio từ năm 2015.

Hung thu tan cong tai dai hoc Ohio la mot nam sinh goc Somalia - Anh 1

Chiếc xe mà hung thủ đã lái để lao vào mọi người

Vụ tấn công khiến 11 người bị thương, may mắn không ai nguy kịch tính mạng. Cảnh sát thành phố sau đó đã điều lực lượng tinh nhuệ, chó nghiệp vụ , các nhà thương thuyết và một trực thăng tới hiện trường.

Giới chức cho hay họ đang điều tra xem liệu vụ tấn công này có phải là một vụ khủng bố hay không. Cục Điều tra Liên bang (FBI) cũng vào cuộc.

Cảnh sát cũng đã xác định hung thủ là Abdul Razak Ali Artan(18 tuổi), sinh viên tại trường. Cậu ta học ngành quản lý hậu cần. Và theo camera giám sát, Artan lái xe một mình và không có đồng phạm khi ra tay.

Hung thu tan cong tai dai hoc Ohio la mot nam sinh goc Somalia - Anh 2

Cảnh sát đang phong tỏa hiện trường

Hiện, động cơ gây án vẫn đang được điều tra. Tuy nhiên theo Thống đốc bang Ohio John Kasich, vì hung thủ đã chết nên có thể động cơ gây án sẽ chẳng bao giờ được tìm ra.

Những tháng gần đây, giới chức Mỹ cảnh báo rằng nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) đang kêu gọi người ủng hộ dùng bất kỳ vũ khí gì có sẵn để tiến hành các vụ tấn công. Nhóm cực đoan cũng thúc giục họ dùng xe hơi tấn công cuộc diễu hành nhân ngày ở New York tuần qua.

Hà Kim