Sáng 12-11, TAND TP.HCM đã xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Ngô Tuấn Hùng (23 tuổi) mức án 20 năm tù về tội giết người và cướp tài sản.

Bị cáo Ngô Tuấn Hùng được dẫn giải ra xe sau khi phiên tòa kết thúc - Ảnh: Hoàng Điệp

Tòa cũng tuyên buộc Ngô Tuấn Hùng phải bồi thường cho gia đình nạn nhân Trần Vạn Trí Thức tiền chi phí ma chay và tổn thất tinh thần tổng cộng hơn 189 triệu đồng.

Được biết, khi bị Hùng đâm chết, Thức đang là sinh viên năm thứ 2 Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND)

Theo cáo trạng của VKSND TP.HCM, ngày 2-9-2012 Trần Vạn Trí Thức (20 tuổi) đang ngồi uống nước trên đường Rừng Sác xã Thới An Đông huyện Cần Giờ thì thấy một nhóm thanh niên đông người chạy trên các xe gắn máy từ hướng Cần Giờ về phà Bình Khánh và nói năng lớn tiếng. Thức bèn lấy xe gắn máy chở theo người bạn đuổi theo nhóm thanh niên kia.

Khi gặp nhóm thanh niên, Thức dùng chân đạp vào xe của một người trong nhóm. Nhóm này nói xin lỗi rồi bỏ đi. Tuy nhiên, Thức tiếp tục đuổi theo và chặn đầu xe của Ngô Tuấn Hùng làm Hùng thắng gấp nên bị ngã. Hùng bèn đứng dậy móc con dao trong túi quần ra đâm liên tiếp vào lưng Thức khiến Thức gục xuống, con dao bị gãy mới thôi. '

Sau đó, Hùng lấy xe gắn máy của Thức tiếp tục chạy theo hướng về phà Bình Khánh. Khi về đến phà Bình Khánh thì Hùng bị công an Bình Khánh bắt giữ, còn Thức đã tử vong. Khi xử vụ án này, hội đồng xét xử cho rằng bị hại cũng có phần lỗi.