Trải qua nhiều vòng thi gay cấn, có thể thấy 12 gương mặt xuất sắc của “Giọng hát Việt nhí” đều xứng đáng để đi tiếp đến bục vinh danh. Thế nhưng, luật chơi nào cũng khắc nghiệt, Nhật Minh, Thùy Dung, Gia Quý, Ngọc Quang (của đội Đông Nhi), Băng Giang, Tuấn Ngọc, Khánh Ngọc, Mai Anh (của đội Noo Phước Thịnh)...

Thế nhưng, luật chơi nào cũng khắc nghiệt, Nhật Minh, Thùy Dung, Gia Quý, Ngọc Quang (của đội Đông Nhi), Băng Giang, Tuấn Ngọc, Khánh Ngọc, Mai Anh (của đội Noo Phước Thịnh) và Thụy Bình, Thảo Nguyên, Chiara, Hoàng Minh (của đội Vũ Cát Tường) đã phải chấp nhận có thí sinh phải dừng lại một cách tiếc nuối!

Mỗi người một vẻ

Với một đêm live show loại trực tiếp, các học trò nhỏ của Noo Phước Thịnh, Đông Nhi - Ông Cao Thắng và Vũ Cát Tường đều có phần lo lắng và áp lực. Tuy nhiên, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, khán giả và toàn bộ các huấn luyện viên đều đã hài lòng với các tiết mục ấn tượng của các giọng ca nhí.

Huan luyen vien tiec nuoi nhieu giong ca nhi - Anh 1

Cậu bé Bùi Gia Quý, đến từ đội Đông Nhi - Ông Cao Thắng, với ca khúc “Cha” đã ghi điểm với các khán giả bởi phần rap đầu khá ấn tượng. Càng về sau Gia Quý càng chứng tỏ được nội lực của mình ở những nốt cao được thể hiện khá tốt, không mang cảm giác với và chói cho người nghe.

Cô bé lai Chiara mở màn đêm thi của đội HLV Vũ Cát Tường với ca khúc “Tiếng đàn bầu”. Đây là lần đầu tiên Chiara thử sức với một ca khúc tiếng Việt nhưng cô bé đã khiến cho các khán giả phải “sởn da gà” bởi chất giọng đầy nội lực.

Thí sinh Băng Giang của đội HLV Noo Phước Thịnh tiếp nối đêm thi với liên khúc “Huyền thoại mẹ” và “Người mẹ của tôi”. Giọng ca nhí khiến cả khán phòng phải lặng im với chất giọng đầy truyền cảm và vô cùng xúc động.

“Thiên thần opera” Thảo Nguyên khiến các khán giả ngỡ ngàng với màn lột xác đầy ấn tượng với ca khúc rock “Vì Đâu”. Thảo Nguyên gây ngạc nhiên cho người nghe bởi chất rock mạnh mẽ, cá tính và cao vút của mình. Ngay sau khi màn biểu diễn vừa kết thúc, MC Ngô Kiến Huy đã phải liên tục nhắc đi nhắc lại sự thán phục của mình đối với cô bé hạt tiêu Thảo Nguyên.

Đêm thi trở lại với giọng ca Ngọc Quang của đội HLV Đông Nhi - Ông Cao Thắng với ca khúc nhạc phim nổi tiếng “Dòng thời gian” trong bộ phim truyền hình Mùi Ngò Gai. Giọng ca đến từ Hà Nội một lần nữa chứng minh được chất giọng khỏe khoắn và đầy cảm xúc

Tiểu “soái ca” Tuấn Ngọc của đội HLV Noo Phước Thịnh hóa thân thành Thánh Gióng với ca khúc “Thánh Gióng ra trận”. Cậu bé hớp hồn các khán giả bởi vẻ ngoài siêu đáng yêu và giọng hát đầy hùng hồn.

Cậu bé hát dân ca Thụy Bình của đội HLV Vũ Cát Tường trở lại đêm thi với ca khúc “Chèo cổ Đào liễu”. Với dòng nhạc chèo nhưng Thụy Bình vẫn cho thấy được chất giọng “ngọt như mía lùi” của mình.

Thí sinh Khánh Ngọc của đội HLV Noo Phước biến hóa thành cô gái dân tộc vùng núi thể hiện ca khúc “Tiếng đàn Ta Lư”. Cô bé đã truyền tới một làn gió mới nhẹ nhàng vui tươi hơn, không tập trung quá nhiều vào yếu tố thính phòng như trước.

Thí sinh Hoàng Minh của đội HLV Vũ Cát Tường đã thực sự đốt cháy sân khấu với phần trình diễn máu lửa cùng phong độ cuốn hút qua liên khúc “Cheri Cheri Lady”. Cậu bé không chỉ có giọng hát tốt mà còn có màn vũ đạo đầy ấn tượng.

Huan luyen vien tiec nuoi nhieu giong ca nhi - Anh 2

Cô bé triệu view Mai Anh kết thúc đêm thi của đội HLV Noo Phước Thịnh với ca khúc “Bài ca người nữ tự vệ Sài Gòn”. Mai Anh ghi điểm với khán giả bởi sự duyên dáng cùng giọng ca đầy cảm xúc.

Thí sinh Nhật Minh của đội HLV Đông Nhi - Ông Cao Thắng thử sức với ca khúc nhạc ngoại kinh điển “Can’t take my eyes off you”. Thể hiện ca khúc lớn hơn so với độ tuổi nhưng cậu bé đã thể hiện một phong cách trong sáng, ngộ nghĩnh khiến khán giả không ngừng vỗ tay cổ vũ.

Ra quân cuối cùng, cô bé dân ca Thùy Dung kết thúc đêm thi với liên khúc “Cô gái mở đường” và “Em đi qua cầu cây”. Thùy Dung thể hiện ca khúc với chất giọng ngọt ngào tình cảm, đặc biệt là cách hát luyến láy khá tinh tế.

Kết quả do khán giả bình chọn

Cổng bình chọn chính thức đóng lại. Những thí sinh tiếp tục dành được tấm vé đi tiếp là:

Đội Noo Phước Thịnh: Mai Anh với 30.05% và Băng Giang với 27.5%

Đội Vũ Cát Tường: Thụy Bình với 38.69% và Thảo Nguyên với 28.31%

Đội Đông Nhi - Ông Cao Thắng: Nhật Minh với 31.94% và Gia Quý với 31.45%

Đánh giá của huấn luyện viên

HLV Vũ Cát Tường cho biết đến chính bản thân mình còn bất ngờ về Thảo Nguyên và Chiara. Cô cảm thấy vô cùng tự hào về 2 học trò nhỏ.

Noo Phước Thịnh chia sẻ Băng Giang là người khiến anh lo lắng nhất trong đội nhưng cô bé đã không khiến mình thất vọng bởi màn trình diễn thật xuất xắc. Về Tuấn Ngọc, anh dành nhiều lời khen cho sự tiến bộ và lột xác trong đêm nay của tiểu soái ca nhí.

Các HLV sẽ phải chọn ra 1 thí sinh để đi tiếp vào vòng trong, đồng nghĩa với việc 1 thí sinh còn lại sẽ phải tạm dừng lại. HLV Noo Phước Thịnh chọn cứu Khánh Ngọc và đành tạm chia tay với tiểu soái ca Tuấn Ngọc. HLV Vũ Cát Tường chọn cứu Chiara, Hoàng Minh tạm dừng chân. HLV Đông Nhi - Ông Cao Thắng chọn cứu Thùy Dung, và tạm chia tay với Ngọc Quang. Giây phút Ông Cao Thắng rơi nước mắt và đưa ra quyết định loại, chính Đông Nhi cũng không kìm được nước mắt và bật khóc ngay trên ghế. Nữ HLV ôm mặt khóc rất lâu như để kìm nén lại cảm xúc trước khi chia tay các học trò nhỏ.

Như vậy, các thí sinh tiếp tục có mặt tại đêm Liveshow 4 là: Mai Anh, Băng Giang, Khánh Ngọc (đội Noo Phước Thịnh), Thụy Bình, Thảo Nguyên, Chiara (đội Vũ Cát Tường), Nhật Minh, Gia Quý, Thùy Dung (đội Đông Nhi - Ông Cao Thắng).

Các thí sinh bị loại trong đêm nay là Tuấn Ngọc, Hoàng Minh và Ngọc Quang sẽ được thêm vào danh sách bình chọn Chiếc vé may mắn. Thí sinh có số phiếu bình chọn nhiều nhất từ khán giả sẽ được quay trở lại đêm chung kết của Giọng hát Việt nhí 2016. Đêm Liveshow 4 được phát sóng trực tiếp vào 21h00 ngày 8/10 trên VTV3.