Báo cáo tài chính quý III/2016 của HTC cho thấy công ty này vẫn tiếp tục thua lỗ, nhưng nhà sản xuất Đài Loan vẫn xem đó là tín hiệu đáng mừng.

HTC van to ve lac quan du tiep tuc thua lo - Anh 1

Cụ thể: Trong quý III/2016, HTC lỗ 2 tỷ Đài Tệ, tương đương 63 triệu USD. Dù thua lỗ, nhưng với HTC, kết quả này có thể xem như tín hiệu đáng mừng, mang lại cho hãng sự lạc quan trong bối cảnh công ty này đã liên tục thua lỗ lớn trong thời gian dài. Tỷ như trong quý II, HTC đã lỗ 133 triệu USD, gấp đôi so với quý III. Có vể như những điều chỉnh của HTC đang tỏ ra hiệu quả.

Bên cạnh đó, lợi nhuận tháng 9 đã tăng 41,84% so với tháng 8 và tăng 31,35% so với cùng kỳ năm 2015. Bộ máy hoạt động của HTC cũng dần đi vào sự ổn định sau khi tái cơ cấu với doanh thu được cải thiện đáng kể, khoản lỗ đã giảm từ -23,1% xuống còn -9% trong một năm qua.

Chia sẻ với truyền thông, bà Cher Wang - CEO của HTC - cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng vì các sản phẩm hàng đầu như HTC 10, HTC VIVE đã được thị trường đón nhận. Đó là minh chứng cho việc đầu tư vào thiết kế, kỹ thuật và sản xuất của chúng tôi là đúng đắn”.

HTC cũng đang có nhiều cơ hội để thúc đẩy doanh thu trong quý IV khi trở thành đối tác sản xuất của Google với mẫu smartphone Pixel. Ngoài ra, việc Samsung thu hồi và khai tử Galaxy Note 7 cũng sẽ tạo cơ hội cho HTC 10 khi trở thành một trong những thay thế tốt nhất.

Từng lâm vào tình cảnh thua lỗ triền miên với hàng loạt sản phẩm thất bại, HTC từng bị cho là sẽ phá sản hoặc phải tự bán mình. Tuy nhiên, những thay đổi mang tính chiến lược như tập trung vào camera và công nghệ VR dường như đang giúp HTC lấy lại niềm tin của người dùng cũng như các nhà đầu tư.

PT