Từ ngày 1/11, Công ty Cổ phần TV-TM-DV Địa ốc Hoàng Quân (Mã CK: HQC) đã áp dụng chính sách hỗ trợ lãi suất nhằm tạo điều kiện hỗ trợ khách hàng khi tham gia mua nhà ở xã hội (NƠXH) tại các dự án do Công ty làm chủ đầu tư hoặc liên kết đầu tư.

HQC ho tro lai suat ngan hang cho khach hang mua nha o xa hoi - Anh 1

Chính sách hỗ trợ lãi suất cho khách hàng của HQC sẽ kéo dài đến khi cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ban hành và triển khai cụ thể chính sách hỗ trợ vay vốn mua NƠXH theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015.

Khi khách hàng tham gia mua NƠXH tại các dự án do HQC làm chủ đầu tư hoặc liên kết đầu tư và có nhu cầu vay vốn Ngân hàng theo lãi suất thương mại để thanh toán tiền mua sản phẩm căn hộ, Công ty sẽ hỗ trợ cho khách hàng phần lãi suất vượt quá 6%/năm mà Ngân hàng áp dụng khi cho vay thương mại, với thời hạn tối đa không quá 15 năm.

Ví dụ: Nếu Ngân hàng A cho vay mua nhà với lãi suất thương mại 10%/năm, khách hàng mua NƠXH của HQC chỉ phải trả lãi suất 6%/năm, phần còn lại 4%/năm sẽ do Công ty hỗ trợ chi trả.

Chính sách hỗ trợ lãi suất cho khách hàng được áp dụng cho tất cả các dự án NƠXH do Công ty Địa ốc Hoàng Quân đầu tư hoặc liên kết đầu tư, bao gồm: HQC Plaza, HQC Hóc Môn, HOF-HQC Hồ Học Lãm, HQC Bình Trưng Đông, HQC An Phú Tây, HQC Bình Tân, HQC Bình Minh, HQC Cần Thơ, HQC Tân Hương, HQC Tây Ninh, HQC Phú Tài và các dự án NƠXH khác.

Sau khi chính sách được triển khai, theo ước tính sẽ có trên 5.000 khách hàng được áp dụng hỗ trợ lãi suất với số tiền giải ngân hơn 2.000 tỷ đồng. Từ đó, bổ sung nguồn vốn ổn định để Công ty Địa ốc Hoàng Quân đảm bảo tiến độ các dự án, đồng thời tạo điều kiện cho khách hàng giảm bớt nỗi lo tài chính, dễ dàng sở hữu một căn hộ NƠXH với giá thành phù hợp.

Tại TP HCM, công trình NƠXH trọng điểm HQC Plaza (1.735 căn) đã được bàn giao và đưa vào sử dụng, sẽ được khánh thành trong Quý IV/2016. NƠXH HQC Hóc Môn (562 căn) cũng đang được hoàn thiện và bàn giao đưa vào sử dụng.

Dự án NƠXH HOF-HQC Hồ Học Lãm (718 căn) do Quỹ Phát triển Nhà ở TP.HCM hợp tác đầu tư cùng Công ty Hoàng Quân, tiến độ thi công vẫn theo đúng kế hoạch, chuẩn bị cất nóc và dự kiến bàn giao từ Quý II/2017.

Ở các tỉnh thành khác, NƠXH HQC Nha Trang (1.002 căn) đã hoàn thành cất nóc và đang được thi công hoàn thiện. Các dự án HQC Phú Tài, HQC Hàm Kiệm I, HQC Bình Minh, HQC Cần Thơ, HQC Tân Hương vẫn đang được thi công xây dựng theo tiến độ đề ra.

Thông qua chính sách hỗ trợ lãi suất cho khách hàng, HQC cam kết đồng hành cùng những khó khăn tài chính của khách hàng và nhu cầu chỗ ở bức thiết của người dân, tạo điều kiện cho khách hàng dễ dàng sở hữu NƠXH và tiếp cận chính sách NƠXH đầy tính nhân văn của Nhà nước và Chính phủ.

Đồng thời, chính sách cũng thể hiện rõ sự nỗ lực và quyết tâm của Công ty đối với chiến lược tiên phong phát triển NƠXH khắp TP HCM và các tỉnh thành phía Nam.

Công ty Địa ốc Hoàng Quân xác định NƠXH vẫn là trọng tâm mà công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh chiến lược phát triển bền vững với 20 dự án NƠXH đang được triển khai ở các tỉnh thành phía Nam, có tổng mức đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng, tương ứng với số lượng nguồn cung ra thị trường khoảng 20.000 căn hộ đến năm 2018.