(VOV) - Ngày 17/4, HP công bố dòng các máy chủ quản trị tự động hoàn chỉnh nhất của ngành công nghệ thông tin – máy chủ HP ProLiant Thế hệ 8 (Gen8).

Các máy chủ HP ProLiant Gen8 là kết quả của chương trình được thực hiện trong 2 năm, với kinh phí 300 triệu USD, được gọi là Dự án Voyager – một sáng kiến của HP nhằm xác định lại giá trị của trung tâm dữ liệu, bằng cách tự động hóa tất cả các khía cạnh trong việc quản lý vòng đời máy chủ.

Đến nay, Dự án Voyager đã có hơn 900 hồ sơ sáng chế và một hệ thống kiến trúc mới, đuợc gọi là kiến trúc HP ProActive Insight, kiến trúc này trải rộng trên toàn bộ hạ tầng hội tụ của HP.

Với các công nghệ thông minh giúp tự động hóa các tác vụ và cải thiện đáng kể thời gian hoạt động, máy chủ HP ProLiant Gen 8 với kiến trúc HP ProActive Insight sẽ giải quyết được các mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp hiện nay.

Bà Trần Thị Minh Thuận, TGĐ HP Việt Nam giới thiệu sản phẩm trong buổi ra mắt ngày 17/4

Ông Phạm Hồng Phong, Giám đốc nhóm máy chủ, thiết bị lưu trữ và mạng, HP Việt Nam cho biết: “Chi phí tăng vọt cho các hoạt động trong trung tâm dữ liệu sẽ dẫn đến nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp trong tình hình kinh tế hiện nay. Chúng tôi cung cấp các công nghệ được cải tiến liên tục, cho phép máy chủ có thể tự quản lý và giúp các nhân viên quản trị trung tâm dữ liệu có thể dành nhiều thời gian hơn cho việc cải tiến kinh doanh”.

Kiến trúc ProActive Insight của máy chủ HP ProLiant Gen8 là sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm mạnh, giúp tự động hóa vòng đời máy chủ. Đồng thời, kiến trúc này liên tục cung cấp thông tin về tình trạng máy chủ, điện năng sử dụng và các chuẩn đoán quan trọng khác, giúp cho việc cập nhật hệ thống trực tuyến được triển khai nhanh hơn.

Được thử nghiệm trên hơn 100 trung tâm dữ liệu thực tế, các máy chủ HP ProLiant Gen8 được xây dựng với những cải tiến thiết kế dựa trên những đóng góp của hơn 150 khách hàng. Những cải tiến này tăng tốc hiệu năng ứng dụng một cách đáng kể, đồng thời cho phép các quản trị viên tối đa hóa tính sẵn sàng của máy chủ bằng cách loại bỏ các sự cố thông thường gây ra các lỗi, thời gian ngừng hoạt động và mất dữ liệu.

Các nền tảng máy chủ HP ProLiant Gen 8 mới dự kiến ra mắt vào cuối tháng 3/2012 trên toàn thế giới./.