Cậu bé 13 tuổi Thanh Hải đã có những bứt phá ngoạn mục ở chặng đua cuối để giành chiến thắng cao nhất cuộc thi Vua đầu bếp nhí Việt Nam - Junior Masterchef 2016.

Hotboy nhi Thanh Hai dang quang Junior MasterChef - Anh 1

Tối 25.12, tập cuối cùng của cuộc chiến Vua đầu bếp nhí - Junior MasterChef mùa đầu tiên đã chính thức khép lại với chiến thắng của cậu bé 13 tuổi Thanh Hải. Không chỉ bằng sự thông minh khi luôn biết lắng nghe những hướng dẫn, những nhận xét của 3 giám khảo - 3 chuyên gia ẩm thực nổi tiếng Việt Nam, Thanh Hải còn được nhận định là "hotboy điềm tĩnh" nhất cuộc thi trong bất cứ một thử thách áp lực nào.

Với bản lĩnh và sự tự tin, Thanh Hải đã tận dụng hết mọi ưu thế và nhanh chóng đưa ra thực đơn mang phong cách Âu với Gan ngỗng áp chảo – Táo hầm rượu vang cho khai vị, Cá hồi áp chảo sốt bưởi và tráng miệng với Panna cotta sốt chanh dây. Trong khi đó, Á quân 14 tuổi Đức Hải cũng chứng tỏ sự chỉn chu và cầu kỳ khi đưa ra một thực đơn đòi hỏi nhiều thời gian và kỹ thuật với khai vị gồm Súp măng tây – Salad - Sò điệp áp chảo, món chính với bò và kết thúc với Cream Brulee.

Cuộc chiến "kẻ tám lạng người nửa cân" giữa 2 cậu bé tài năng của Vua đầu bếp Nhí 2016, Thanh Hải - Đức Hải trở thành một thách thức đối với bộ ba giám khảo: Alain, Jack và Tịnh Hải bởi cả 2 cậu bé đều được đánh giá cao với kỹ thuật nấu ăn thuần thục, sự đam mê với tất cả món Âu, sự thông minh khi xử lý các nguyên liệu để nâng tầm hương vị và đặc biệt là sự tinh tế tỉ mẩn trong cách trình bày.

Kết quả cuối cùng, bgiám khảo đã quyết định chiến thắng chung cuộc giành cho Thanh Hải bởi sự tinh tế trong khả năng đo lường và sử dụng độ to nhỏ của lửa để tạo nên độ chín vừa đủ cho món ăn cũng như sự tròn vị cho tổng thể ở một thực đơn đẳng cấp.

Hotboy nhi Thanh Hai dang quang Junior MasterChef - Anh 2

Đước đánh giá là 1 trong nhưng thí sinh nhí sáng giá nhất mùa giải đầu tiên của Junior MasterChef VietNam, cậu bé 13 tuổi Thanh Hài giành chiến thắng chung cuộc cũng là những dự đoán trước của khán giả từ khi công bố Top 4.

Ngay khi giành chiếc cúp Vua đầu bếp Nhí đầu tiên của Việt Nam, bé Thanh Hải chia sẻ: “Con rất hạnh phúc và sung sướng, chỉ muốn nhảy cẩng và hét lên là con đã làm được. Đối với con, ngôi vị quán quân này đã thể hiện sự cố gắng, nỗ lực của con trong suốt thời gian qua và tiếp thêm niềm đam mê ẩm thực trong con. Con muốn gửi lời cám ơn ba mẹ, ban giám khảo đã dành cho con những lời góp ý, nhận xét chân thành để con hoàn thiện hơn mỗi ngày. Cám ơn bạn bè đã cổ vũ và động viên tinh thần cho con".

Nói thêm về dự định sau chiến thắng Vua đầu bếp nhí mùa đầu tiên, bé Thanh Hải cho biết: “Trước mắt con sẽ tiếp tục việc học của mình, nhưng đồng thời vẫn theo đuổi niềm đam mê ẩm thực của mình. Tiếp tục nấu ăn, tiếp tục sáng tạo và tìm hiểu thêm về món ăn của các nước, các vùng miền của Việt Nam”.

Hotboy nhi Thanh Hai dang quang Junior MasterChef - Anh 3

Cậu bé 13 tuổi Thanh Hải được mẹ "chấp cánh" mơ uớc đến với căn bếp ngay từ khi còn rất nhỏ, và cũng luôn đồng hành cùng con trai ngay từ khi đăng ký tham gia cuộc thi "Junior MasterChef".

Một số hình ảnh ấn tượng tại chặng cuối cùng của top 4 tài năng Vua đầu bếp nhí - Junior MasterChef 2016.

Hotboy nhi Thanh Hai dang quang Junior MasterChef - Anh 4

Thanh Hải và Đức Hải trước cuộc chiến giành cúp "Vua đầu bếp Nhí - Junior MasterChef" cùng giải thưởng 200 triệu đồng tiền mặt từ chương trình.

Hotboy nhi Thanh Hai dang quang Junior MasterChef - Anh 5

Top 4 gồm Đức Hải, Minh Anh, Thanh Hải và Bảo Anh trong thử thách 60 phút để giành tấm vé bước vào Top 2.

Hotboy nhi Thanh Hai dang quang Junior MasterChef - Anh 6

Top 10 Vua đầu bếp nhí - Junior MasterChef 2016 cùng nhau có mặt trong trận chung kết với 3 giám khảo Tịnh Hải, Jack Lee và Alain.

Hotboy nhi Thanh Hai dang quang Junior MasterChef - Anh 7

Món tráng miệng của Thanh Hải, Panna cotta sốt chanh dây

Hotboy nhi Thanh Hai dang quang Junior MasterChef - Anh 8

Món cá tuyết áp chảo sốt 3 vị của Thanh Hải

Hotboy nhi Thanh Hai dang quang Junior MasterChef - Anh 9

Gan ngỗng áp chảo hầm rượu vang

Hotboy nhi Thanh Hai dang quang Junior MasterChef - Anh 10

Món chính Cá hồi áp chảo sốt kem bưởi đã giúp cậu bé 13 tuổi đến từ TP.HCM, Thanh Hải giành chiến thắng trong "Junior MasterChef - Vua đầu bếp nhí 2016".

Diệu Linh