GiadinhNet - Đó là Vespa Primavera 125cc dành cho nữ và Vespa GTS Super 125cc dành cho nam. Giá bán lẻ lần lượt là 68,8 triệu và 79,8 triệu đồng. Việt Nam là thị trường thứ 2 giới thiệu mẫu xe này (sau thị trường Italy 1 tuần).

Vespa Primavera có hai phiên bản động cơ loại 125 và 150 phân khối. Phiên bản động cơ 125cc, có công suất cực đại 7.2 kW/7.750 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 9.5 Nm/6.000 vòng/phút.

Xe Vespa Primavera phát triển từ xe Vespa 946, có khá nhiều nét tương đồng, kích thước tương đương với Vespa LX, nhưng có điều chỉnh một số chi tiết thuận tiện hơn khi vận hành, hợp với vóc dáng người Việt.

Thân xe bằng thép, hộc đồ lớn hơn mẫu LX, đuôi xe gọn và thon dần. Đèn hậu kéo dài hơn mẫu LX, xi nhan nhỏ gọn, đèn định vị LED. Đồng hồ côngtơmét, đồng hồ đo quãng đường hiển thị trên màn hình LCD, gói gọn trong tổng thể hình thang - đặc trưng của xe Vespa cổ điển.

Ra mắt cùng Vespa Primavera đợt này là mẫu GTS của nam. Khung xe bằng thép liền khối với thiết kế tinh xảo, với những đường cong thể thao, đặc trưng của các xe Vespa cổ điển.

Piaggio Việt Nam công bố giá phiên bản 125 phân khối là 68,8 triệu đồng (cao hơn LX 2 triệu đồng), có màu trắng, đen, đỏ, xanh blue midnight, xanh marechiaro. Tiêu thụ nhiên liệu 64 km/lít, tốc độ 50 km/giờ. Động cơ xilanh đơn, 4 thì, làm mát bằng gió cưỡng bức với 3 van (2 van hút, 1 van xả). Trục cam đơn ở phía trên tích hợp với hệ thống phun xăng điện tử. Hiệu suất hoạt động cao hơn, giảm cả lượng khí thải ra môi trường.

Trà Giang