“Lẩu gián”, cầm vàng giả lừa người đi đường và clip bà ngoại “dạy” mình trong gương trở thành chủ đề nóng trong 24h qua trên facebook.

“Chết khiếp” món lẩu gián ở Hà Nội

Vừa qua, trên facebook ồ ạt chia sẻ một câu chuyện của một tài khoản C.H.L về việc đi ăn lẩu băng nấm băng chuyền thành "lẩu gián băng chuyền" ở một nhà hàng ở Hà Nội. Theo chia sẻ, sau khi xong công việc người đăng tải cùng liên hoan với bạn bè tại nhà hàng này và gặp những vị ‘khách không mời” cùng đến tham dự. Chú gián đầu tiên xuất hiện trong tình thế trôi trên lẩu băng chuyền.

“Chị em đùa với nhau “đừng cho nó vào nồi nhá” nhân viên nhà hàng cười”. Thế nhưng, khi nước lẩu được đưa ra thì cũng là lúc chú gian thứ 2 xuất hiện, nhưng lần này thì chú không còn trôi trên băng chuyền nữa mà “xông thẳng” vào nồi lẩu “an tọa”.

Hot tren Face: Chet khiep 'dac san lau gian bang truyen' o Ha Noi - Anh 1

Những hình ảnh được đăng tải kèm theo dòng tâm trạng khiến nhiều người ái ngại. Ảnh: Facebook

"Bạn gắp nó ra trong sự bàng hoàng của mọi người xung quanh. Những người được phát nước tiếp theo dòm vào nồi của mình trong sự dò xét. Còn ai thiết tha nhận nước và chờ đợi lẩu nấm nữa hay không? Ai đảm bảo mỗi cái nồi con con kia với vài con vừa loăng quăng kia không được múc ra từ một cái nồi to to khác?" – facebooker chia sẻ.

Những dòng tâm trạng trên của C.H.L đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Phần lớn mọi người đều tỏ ra ái ngại cho hoàn cảnh của chủ tài khoản gặp phải. Cũng có nhiều người vui tính đùa rằng đây sẽ trở thành món lẩu độc, lạ và là đặc sản của Hà Nội.

“Rỉ tai” nhau cảnh báo nạn lừa vàng giả

Suốt nhiều giờ qua cộng đồng mạng đang “rỉ tai” cảnh báo nhau về tin dùng vàng giả để lừa người đi trên đường TL43 (P.Bình Hòa, TXThuận An, Bình Dường). Theo thông tin, có 2 nam thanh niên đã dựng lên nhiều kịch bản đánh rơi vàng hiệu 9999 và một số bọc tiền thật bọc trong túi ni lông, sau đó phối hợp lừa người đi đường để lấy vàng thật, tiền thật.

Cách thức lừa đảo của các đối tượng này là tìm những người phụ nữ có đeo trang sức vàng, bám theo và giả vờ làm rơi bọc vàng giả. Khi thấy "con mồi" dừng xe nhặt vàng, các đối tượng này sẽ chạy nói là vàng của mình đánh rơi và đòi chia miếng vàng.

Trong khi "chia chác" các đối tượng này sẽ yêu cầu "con mồi" để lại vàng mình đang đeo hoặc tiền trong người, coi như là để chia miếng vàng lớn đánh rơi.

Sự việc được rất nhiều facebooker chia sẻ với lời cảnh báo cẩn thận nếu như gặp phải những trường hợp để tránh “tiền mất tật mang”.

Hot tren Face: Chet khiep 'dac san lau gian bang truyen' o Ha Noi - Anh 2

Nguồn ảnh: I.T

Vừa buồn cười, vừa xót thương khi xem clip bà ngoại “dạy” mình trong gương

Trong 24h qua, hàng triệu người xem và chia sẻ 1 clip bà ngoại bị lẫn nói chuyện với mình trong gương. Trong Clip, bà đã nhìn thấy một miếng bưởi và sự lộn xộn trên bàn trang điểm của con, và bà nghĩ người đàn bà trong gương chính là thủ phạm của sự bừa bộn đó. Thương con, bà bắt người đàn bà trong gương phải dọn đống lộn xộn trên bàn, đặc biệt là phải cất múi bưởi. Thế nhưng chỉ mãi, dạy mãi mà người trong gương không hề biết cách làm khiến bà bực tức.

Nhiều người sau khi xem bức ảnh đã không khỏi xót thương trước cảnh bà già bị lẫn nhưng vì thương con, muốn chăm lo cho con mà vẫn bắt người trong gương dọn dẹp bàn trang điểm. Nhiều người lại lo sợ cho viễn cảnh tương lai rằng “ai rồi cũng sẽ già”.