Maria Sharapova có thể tiếp tục nuôi "giấc mơ vàng" ở nội dung đơn nữ, Olympic Rio sắp tới.

Theo thông báo mới nhất từ Tổ chức phòng chống doping thế giới (WADA), 172 VĐV bị phát hiện sử dụng chất cấm meldonium từ đầu năm đến nay, sẽ không bị truy cứu trách nhiệm nếu hàm lượng Meldonium trong các mẫu thử dưới 1 microgam.

Phần lớn mẫu thử của 172 VĐV đều dưới mức 1 microgam và Sharapova cũng không ngoại lệ. WADA giải thích cụ thể rằng, giới hạn hàm lượng Meldonium được đưa ra trong thông báo này dựa theo mức thời gian chất này có thể bài tiết hoàn toàn ra khỏi cơ thể.

HOT: Sharapova thoat an doping, co the tro lai o Olympic Rio 2016 - Anh 1

Sharapova sẽ được gỡ bỏ án phạt cấm thi đấu trong tháng Tư. Ảnh: Internet.

Như vậy nếu hàm lượng meldonium trong mẫu thử của Sharapova dưới mức công bố, có nghĩa là Sharapova sử dụng meldonium từ trước khi lệnh cấm được ban hành. Khi đó tay vợt xinh đẹp người Nga sẽ "trắng án" và được trở lại thi đấu ngay lập tức.

Ông Shamil Tarpishchev, Chủ Tịch Liên đoàn quần vợt Nga, cho biết lệnh cấm thi đấu với Sharapova sẽ được gỡ bỏ, sau cuộc gặp gỡ trong tháng Tư này giữa luật sư của Masha và đại diện của ITF. Ông Shamil Tarpishchev còn cho biết thêm Sharapova sẽ trở lại tập luyện ở đội tuyển Nga cùng các đồng đội, nhằm chuẩn bị cho Rio 2016.

Trước đó Sharapova tổ chức buổi họp báo ngày 7/3 tại Mỹ, thông báo rộng rãi đến người hâm mộ về việc cô dương tính với chất cấm Meldonium. Tay vợt người Nga bị lấy mẫu thử hôm 26/1, khi thua Serena Williams ở Australian Open.