Uống xác người chết và lấy đầu lâu người chết để thờ cúng ngay trong nhà là những tục lệ kinh hoàng của thổ dân Yanomami.

Thổ dân Yanomami sống trong những khu rừng hẻo lánh thuộc Brazil với rất nhiều phong tục, tập tục kỳ lạ mà nổi bật nhất là uống xác người chết và để phần đầu người chết trong nhà thờ cúng. Mãi tới những năm 60 của thế kỷ trước, người ta mới phát hiện ra bộ lạc này trong những khu rừng hẻo lánh nhất của Brazil. Hiện họ có khoảng 200 bộ lạc sống rải rác trong rừng Amazon. Những thổ dân Yanomami biết dựng nhà và trồng trọt cây ăn quả nhưng phần lớn họ ở trần và không mặc quần áo. Tuổi thọ trung bình của người Yanomami chỉ vào khoảng hơn 40 và những đứa trẻ từ 12 tuổi trở đi đã được coi là trưởng thành. Một phần của nghi lễ trưởng thành đó là những đứa trẻ này phải uống máu và uống xác chết của những chiến binh. Phần lớn những xác chết này được hỏa táng và phần tro của những chiến binh đã chết sẽ được hòa vào máu của những chiến binh còn sống thành một thứ thức uống kinh khủng. Nghi lễ này có tên Endocannibalism và người Yanomami cho rằng đây là cách tốt nhất để truyền lại những kỹ năng chiến đấu và sức mạnh của những người đi trước cho thế hệ sau này. Những người Yanomami còn có một nghi lễ kỳ dị khác đó thờ đầu lâu người đã mất trong nhà, còn phần thân thì họ mang đi đốt hóa tro. Người Yanomami được coi là một trong những dân tộc bản địa lâu đời nhất châu Mỹ và do sống cách biệt với thế giới văn minh nên đến tận bây giờ họ vẫn bảo tồn được những nghi lễ truyền thống nhất của mình. Chính phủ Brazil có chính sách bảo tồn và họ hoàn toàn tôn trọng những nghi lễ mang tính quái gở này của người Yanomami.

Hot hoang tuc uong... xac nguoi di nhat qua dat - Anh 1

Thổ dân Yanomami sống trong những khu rừng hẻo lánh thuộc Brazil với rất nhiều phong tục, tập tục kỳ lạ mà nổi bật nhất là uống xác người chết và để phần đầu người chết trong nhà thờ cúng.

Hot hoang tuc uong... xac nguoi di nhat qua dat - Anh 2

Mãi tới những năm 60 của thế kỷ trước, người ta mới phát hiện ra bộ lạc này trong những khu rừng hẻo lánh nhất của Brazil. Hiện họ có khoảng 200 bộ lạc sống rải rác trong rừng Amazon.

Hot hoang tuc uong... xac nguoi di nhat qua dat - Anh 3

Những thổ dân Yanomami biết dựng nhà và trồng trọt cây ăn quả nhưng phần lớn họ ở trần và không mặc quần áo.

Hot hoang tuc uong... xac nguoi di nhat qua dat - Anh 4

Tuổi thọ trung bình của người Yanomami chỉ vào khoảng hơn 40 và những đứa trẻ từ 12 tuổi trở đi đã được coi là trưởng thành.

Hot hoang tuc uong... xac nguoi di nhat qua dat - Anh 5

Một phần của nghi lễ trưởng thành đó là những đứa trẻ này phải uống máu và uống xác chết của những chiến binh. Phần lớn những xác chết này được hỏa táng và phần tro của những chiến binh đã chết sẽ được hòa vào máu của những chiến binh còn sống thành một thứ thức uống kinh khủng.

Hot hoang tuc uong... xac nguoi di nhat qua dat - Anh 6

Nghi lễ này có tên Endocannibalism và người Yanomami cho rằng đây là cách tốt nhất để truyền lại những kỹ năng chiến đấu và sức mạnh của những người đi trước cho thế hệ sau này.

Hot hoang tuc uong... xac nguoi di nhat qua dat - Anh 7

Những người Yanomami còn có một nghi lễ kỳ dị khác đó thờ đầu lâu người đã mất trong nhà, còn phần thân thì họ mang đi đốt hóa tro.

Hot hoang tuc uong... xac nguoi di nhat qua dat - Anh 8

Người Yanomami được coi là một trong những dân tộc bản địa lâu đời nhất châu Mỹ và do sống cách biệt với thế giới văn minh nên đến tận bây giờ họ vẫn bảo tồn được những nghi lễ truyền thống nhất của mình.

Hot hoang tuc uong... xac nguoi di nhat qua dat - Anh 9

Chính phủ Brazil có chính sách bảo tồn và họ hoàn toàn tôn trọng những nghi lễ mang tính quái gở này của người Yanomami.