Sau một thời gian mày mò, hôm nay mình xin hướng dẫn cách cài đặt Android 4.4 KitKat cho Samsung Wave I S8500, hiện tại Wave 2 thì mình chưa thử vì không có thiết bị. Đây không phải là bản rom chính thức nên cũng có một vài lỗi nhỏ, và chưa hoàn chỉnh để dùng hàng ngày. Các kết nối hoạt động tốt trừ Bluetooth và GPS.

Download:
Fota: www.multiupload.nl hoặc http://www.multiupload.nl/4XJ3410063 Kernel V2: http://www.multiupload.nl/J56X7N6MDO Multiloader v5.65: http://www.4shared.com/file/gNTdupWK/multiloader_v565.html Rom 4.4 Kitkat: http://www.multiupload.nl/09SJHLK7CZ Thực hiện:

Sau khi download các file cần thiết, các bạn làm theo các bước sau:
1. Chép file zImage và clockworkmod vào thẻ nhớ.
2. Tắt nguồn, đưa máy về chế độ Download Mode bằng cách nhấn đồng thời tổ hợp phím Vol Up + Power + Camera hoặc Vol Down + Power + Lock
3. Sau khi máy hiện lên màn hình Download Mode, cắp Cáp vào máy tính và mở phần mềm Multiloader lên, làm theo các bước sau:
- Nhấn chọn vào LSI
- Nhấn chọn vào Fota và đưa đến file armlinux_boot.fota vừa download ở trên.
Tiếp tục nhấn chọn vào Port Search và nhấn vào Download. Đợi khoảng vài giây màn hình Wave sẽ hiện sáng lên và dòng chữ Wave là thành công.
4. Đợi cho màn hình tắt hẳn và nhấn đồng thời phím Home + Power ---> Recovery Mode.
5. Sau khi đã vào được phần Recovery Mode, nhấn chọn vào Zen Menu và chọn Format Full Nand Bada for Android .ORS (phần này sẽ xóa sạch HDH Bada trên máy của bạn).
6. Trong Recovery Mode, nhấn chọn vào Backup and Restore. Chọn Restore và chọn vào mục 2013-11-13.13.04.13........ Đợi cho máy restore xong, Back trở lại và chọn vào Reboot Systems Now > Fix Root.
7. Hưởng thụ thành quả với HDH Android 4.4 Kitkat.

Các chức năng không hoạt động được bao gồm:
- GPS.
- Bluetooth.

Đây là con chuột bạch Wave I của mình đây.

Nếu không làm được cứ việc liên hệ với mình. Số ĐT: 090 668 9901. (Mình ở SG nhé)

NEW UPDATE: Fix 1 số thứ trên Wave I và II
Hiện tại đã có patch cho Wave II fix lỗi camera và wifi. Các bạn tải về, giải nén và chép vào SD card. Sau đó vào Recovery Mode và Restore nhé.
Link: http://www.multiupload.nl/5GQW2U3KLB
Còn đây là bản Kernel V.6 Fix lỗi 1 vạch sóng (Link: http://www.multiupload.nl/AYIHNHL6E4 ). Các bạn phải làm lại từ bước 1 với Kernel này nhé.

UPDATE 20/11: Sóng vẫn 1 vạch

nhưng nó chỉ là lỗi hiển thị thôi. Sử dụng được 3G nhé.
Anh em nào có Wave II test thử hộ mình cái nhé.
Link Rom + Kernel cho Wave I và II: http://www.multiupload.nl/GNBTW92G5M
Kernel: http://www.multiupload.nl/LNJSF6W2U6
Patch: http://www.multiupload.nl/HQ7F6STMCZ (Fix 3G)
Chép file Kernel vào thẻ nhớ, vào Recovery Mode chọn WipeRestore Rom mới nhé.