Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam thăm, làm việc tại Nhật Bản nhằm tăng cường hợp tác, đầu tư vào lĩnh vực nông - lâm nghiệp và thủy sản. Việt Nam mong muốn Nhật Bản tăng cường hỗ trợ kỹ thuật, đầu tư, hợp tác và chuyển giao công nghệ cao giúp Việt Nam sớm công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngành nông nghiệp.

Ấn Độ và Nhật Bản ký hiệp định chiến lược

Ấn Độ và Nhật Bản đã ký hai hiệp định chiến lược, nhằm tăng cường quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai nước. Trong đó, một hiệp định cho phép Nhật Bản nhập khẩu hơn 4.000 tấn đất hiếm mỗi năm từ Ấn Độ, dự kiến bắt đầu từ năm 2013.

Tổng tuyển cử ở Xi-ê-ra Lê-ôn

Cử tri Xi-ê-ra Lê-ôn đi bỏ phiếu bầu tổng thống, QH và chính quyền địa phương. Đây là cuộc tổng tuyển cử thứ ba ở Xi-ê-ra Lê-ôn sau nội chiến. Hơn 3.000 cảnh sát và binh sĩ được huy động bảo đảm an ninh cho cuộc bầu cử. Kết quả chính thức cuộc bầu cử tổng thống sẽ được thông báo trong vòng 10 ngày.

Nga chỉ trích dự luật nhân quyền Mỹ

Bộ Ngoại giao Nga ra tuyên bố chỉ trích "Dự luật nhân quyền Ma-nhít-xki" do Hạ viện Mỹ thông qua. Dự luật quy định việc từ chối cấp thị thực nhập cảnh và phong tỏa tài sản trong các ngân hàng Mỹ của những quan chức Nga liên quan vụ luật sư Nga X.Ma-nhít-xki chết ba năm trước.

Mâu thuẫn nội bộ tại QH Mỹ

Trong cuộc gặp lần đầu với các nhà lãnh đạo của hai đảng tại QH Mỹ sau khi tái cử, Tổng thống B.Ô-ba-ma kêu gọi phe Cộng hòa gạt bỏ mâu thuẫn để tìm giải pháp cho các chính sách thuế và tài chính đang bế tắc. Tuy nhiên, cuộc gặp không đạt được thỏa thuận nào.

Anh dừng viện trợ U-gan-đa

Anh tuyên bố sẽ dừng viện trợ U-gan-đa, sau khi một cuộc điều tra cho thấy hàng triệu USD đã được chuyển từ Văn phòng Thủ tướng U-gan-đa A.Mơ-ba-ba-di tới nhiều tài khoản ngân hàng cá nhân. Thủ tướng Mơ-ba-ba-di bác bỏ liên quan, cho biết số tiền trên bị đánh cắp từ Văn phòng Thủ tướng.